NEWS

Merge sẽ khiến mạng lưới Ethereum dễ bị tấn công hơn

tapchibitcoin.io24 days agoMarket

13-09, 2022

Dù Merge được quảng bá như một bản nâng cấp lớn đối với mạng lưới Ethereum nhưng trên thực tế, việc chuyển sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (Pos) về mặt lý thuyết khiến blockchain dễ bị tấn công hơn.

Ethereum Merge không thật sự an toàn như nhiều người nghĩ

Theo quan điểm tử các chuyên gia nghiên cứu, không giống như hệ thống Proof-of-Work (PoW), PoS sẽ báo trước cho các trình xác thực node những block nào cần xác thực. Và đây là lỗ hổng giúp các hacker dễ dàng lập kế hoạch tấn công hơn. Về mặt lý thuyết, điều này có thể làm gia tăng các vụ tấn công trên blockchain Ethereum sau sự kiện The Merge.

“Nếu bạn kiểm soát hai block liên tiếp, bạn có thể bắt đầu tấn công block N và kết thúc nó trên block N+1 mà không cần có bất kỳ bot chênh lệch giá nào đến và cố định mức giá mà bạn đã thao túng ở giữa. Từ quan điểm an ninh kinh tế, lỗ hổng này làm cho các cuộc tấn công tương đối dễ dàng hơn”, chuyên gia cho biết.

Dù các miner cũng được quyền xác thực block liên tiếp trong mạng lưới PoW. Nhưng đó là do sự may mắn. Rất hiếm khi trường hợp này xảy ra để tránh cho họ không có thời gian để lập kế hoạch tấn công. Tóm lại, chuyên gia cho rằng Ethereum sẽ không còn một số điểm mạnh về khả năng bảo mật khi The Merge có hiệu lực. Đó là một vấn đề khó giải quyết, nhưng tính bảo mật trên thuật toán PoS cần tăng lên vì chúng phải có khả năng tự vệ để chống lại những kẻ tấn công đó.

Trình xác thực Ethereum có thể bị cắt giảm trong PoS, vì các quy tắc đồng thuận được thiết kế nhằm khuyến khích người thực hiện xác thực chính xác các giao dịch sắp đến và bất kỳ hành vi nào trái ngược lại sẽ khiến cổ phần ETH của họ bị cắt giảm.

The Merge của Ethereum sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 9 lúc khoảng 09:30 sáng. Việc chuyển đổi sang PoS được thiết lập để làm cho mạng lưới Ethereum có khả năng mở rộng và tiết kiệm năng lượng hơn.

Xoài

Theo Cointelegraph

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)