NEWS

Netflix cấm tiền mã hóa trên phiên bản hỗ trợ quảng cáo

Coin68.coma month agoMarket

06-09, 2022

Netflix cấm đưa thông tin liên quan đến tiền mã hóa vào phiên bản hỗ trợ quảng cáo sắp ra mắt vào tháng 11 tới.

Netflix cấm tiền mã hóa trên phiên bản hỗ trợ quảng cáo

The Sydney Morning Herald đưa tin rằng gã khổng lồ truyền hình trực tuyến Netflix đã quyết định từ chối tất cả chiến dịch quảng cáo liên quan đến chính trị, cờ bạc và tiền mã hóa. Phiên bản mới sắp ra mắt sẽ kết hợp hình thức quảng cáo vào các gói đăng ký xem phim giá rẻ dễ tiếp cận hơn cho người dùng. 

Theo Variety, để cạnh tranh với Disney+, Netflix đã dời thời gian ra mắt phiên bản hỗ trợ quảng cáo sang tháng 8. Ban đầu sẽ chỉ có mặt tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Đức và Pháp trước khi mở rộng ra thị trường quốc tế trong năm sau.

Chi phí cho phiên bản này của Netflix rơi vào khoảng 7-9 USD/ tháng. Disney+ cũng đã xác nhận công ty sẽ tính phí người dùng 7,99 USD/tháng.

Quảng cáo là điều “cấm kỵ” trên Netflix trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, công ty quả thật đang trải qua những chuỗi ngày khó khăn nhất trong lịch sử 25 năm hoạt động. Lần đầu tiên, sau một thập kỷ, Netflix trượt dài trong chuỗi ngày mất số lượng lớn người đăng ký. Chỉ xét riêng quý 2, gã khổng lồ đã đánh mất 970.000 subscriber trả phí sau con số 200.000 của ba tháng đầu năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Netflix cũng không mấy khả quan, đã giảm 62% và hiện đang được giao dịch quanh mốc 226 USD/cổ phiếu. Đối mặt với hoạt động kinh doanh đình trệ, Netflix tuyên bố sẽ cắt giảm chi phí để giữ tỷ suất lợi nhuận ở mốc 20%.

Biến động giá cổ phiếu NFLX của Netflix trong một năm qua. Nguồn: Google Finance

Do sự giám sát của các cơ quan quản lý, các lệnh cấm crypto đã trở thành một một “hơi thở mới” cho ngành. Vào năm 2018, Meta (trước đây là Facebook) cũng đã cấm quảng cáo tiền mã hóa trên nền tảng của mình trước khi “hoàn lệnh”, song vẫn nuôi tham vọng lớn vào ngành này, dù vẫn đang “lỗ nặng”. Hay trở lại thời điểm 2021, Alphabet đã nới lỏng lệnh cấm quảng cáo cryptocũng chính công ty mẹ của Google chi đậm 1,5 tỷ USD nhiều hơn bất cứ công ty đại chúng nào rót vốn vào blockchain. 

Coin68 tổng hợp

Read the full article at Coin68.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)