NEWS

Nhật Bản can thiệp đồng Yên, làn sóng phản đối quyết định tổng động viên tại Nga. Chuyện thị trường 22/9

vn.investing.com5 days agoMarket

22-09, 2022
© Reuters.
 
US500
-0.81%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 
DJI
-0.39%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 
Copper
+0.09%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 
CL
+0.18%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 

Theo Geoffrey Smith 

Investing.com -- Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng yên lần đầu tiên sau 24 năm. Các đợt tăng lãi suất từ Philippines đến Thụy Sĩ (và có thể là Vương quốc Anh) xuất hiện sau đợt tăng 75 điểm cơ bản từ Cục Dự trữ Liên bang, nhưng chứng khoán Mỹ sẽ mở cửa đi ngang sau những bấp bênh hôm thứ Tư. Hệ thống nhà hàng Darden và nhà bán lẻ Costco ra báo cáo thu nhập; làn sóng phản đối và nạn di cư đã ập đến Nga khi Vladimir Putin cố gắng tập hợp các quân nhân để lấp đầy hàng ngũ đang suy kiệt của mình ở Ukraine. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 22 tháng 9.

1. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp giá đồng yên lần đầu tiên kể từ năm 1998

Lần tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang đã lần đầu tiên kể từ năm 1998, kích hoạt sự can thiệp trực tiếp vào thị trường ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, kéo đồng yên xuống mức thấp nhất trong 24 năm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã can thiệp để hỗ trợ đồng yên, mặc dù không thay đổi các thiết lập chính sách của mình tại cuộc họp qua đêm. Thống đốc Haruhiko Kuroda dự kiến lạm phát sẽ giảm theo cách riêng của mình vào năm tới do nhu cầu nội địa của Nhật Bản yếu đi.

Đồng đô la đã tăng trên 145 đồng yên trước khi có sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, sau khi Fed nới rộng chênh lệch lãi suất giữa lãi suất chính sách của hai ngân hàng trung ương với lần tăng 75 điểm cơ bản vào thứ Tư.

2. Ngân hàng trung ương tăng từ Manila đến Zurich… và sắp có thể là London

Một ngân hàng trung ương đã có quyết định phù hợp với diễn biến từ Fed là Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, khiến đồng franc Thụy Sĩ cao hơn 1% so với đồng đô la. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng giới thiệu một chế độ phân cấp về cách nó trả lương cho các khoản dự trữ ngân hàng, khuyến khích các ngân hàng giảm bớt thanh khoản dư thừa của chính họ và do đó giúp thắt chặt các điều kiện tài chính.

Các ngân hàng trung ương của Na Uy, Indonesia và Philippines, tất cả đều chọn đi bước nhỏ hơn một chút là 50 điểm cơ bản. Ngân hàng Norges lặp lại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khi dự đoán lạm phát giảm tương đối nhanh trong năm tới.

Sau những tin tức trên, chỉ còn các quyết định từ Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tồn đọng. Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản của mình lên 50 điểm cơ bản, với các thị trường cũng đang chờ đợi để xem liệu nó có thúc đẩy kế hoạch bắt đầu bán trái phiếu từ danh mục QE của mình hay không, khi mà chính phủ mới phải đối mặt với một bước nhảy vọt trong việc vay nợ để tài trợ các chương trình trợ cấp năng lượng.

3. Cổ phiếu có khả năng đi ngang; tuyên bố thất nghiệp; báo cáo thu nhập Costco đến hạn

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập để mở cửa đi ngang sau khi đi “tàu lượn” do quyết định của Fed vào thứ Tư. Mặc dù mức tăng 75 điểm cơ bản là mức độ nhẹ hơn trong hai kết quả có thể thấy từ cuộc họp, nhưng biểu đồ Dot Plot về kỳ vọng của các nhà hoạch định chính sách đối với lãi suất cho thấy rằng ngân hàng trung ương vẫn chưa ngừng thực hiện việc thắt chặt.

Đến 06:15 ET (10:15 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 28 điểm, tương đương 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 giảm dưới 0,1% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm thêm một phần nhỏ.

Các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu tài khoản vãng lai của Hoa Kỳ trong quý thứ hai sẽ đến hạn vào lúc 08:30 ET, nhưng dường như sẽ không có nhiều ảnh hưởng lớn, khi mà ước đoán “diều hâu” về doanh số lợi nhuận của Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn còn văng vẳng bên tai thị trường.

Accenture (NYSE:ACN), FactSet (NYSE:FDS) và Darden (NYSE:DRI) đều báo cáo thu nhập trước giờ mở cửa, trong khi Costco (NASDAQ:COST) báo cáo sau khi đóng cửa.

4. Biểu tình, làn sóng di cư khỏi Nga sau lệnh động viên của Putin

Hơn 1.000 người đã bị bắt sau làn sóng biểu tình trên khắp nước Nga để phản đối lệnh huy động những quân nhân dự bị đến chiến đấu ở Ukraine. Nhiều đoạn phim trên mạng xã hội và dữ liệu trên các trang web đặt vé máy bay cho thấy, đã có nhiều người dân đàn ông trong độ tuổi chiến đấu đã tìm cách chạy trốn khỏi đất nước, tạo ra những đường dây di cư kéo dài hàng chục dặm ở biên giới của Nga với Phần Lan, Georgia và thậm chí cả Mông Cổ.

Sắc lệnh ra lệnh huy động vốn không đề cập đến sự miễn trừ và tiêu chuẩn mà Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra trong bài phát biểu trước quốc dân, điều này cho thấy rằng chính phủ sẽ kêu gọi nhiều hơn so với mức 300.000 quân nhân như đã được công bố.

Trong khi đó, tại Ukraine, Nga đã bắn một loạt tên lửa vào các tòa nhà dân cư và cơ sở hạ tầng dân sự ở thành phố Zaporizhzhia, nơi nước này dự định tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga vào cuối tuần.

5. Dầu ổn định sau khi đồng đô la giảm giá

Giá dầu thô ổn định qua đêm sau khi các tài sản rủi ro khác giảm giá sau quyết định của Fed. Trong lúc đang làm tăng giá đồng đô la, Fed cũng làm cho dầu và bất kỳ hàng hóa nào khác được định giá bằng đô la trở nên đắt đỏ hơn cho thế giới, điều này đang ngày càng đè nặng lên dự báo về nhu cầu của các nhà phân tích.

Đến 06:30 ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng khiêm tốn 0,3% ở mức 83,20 USD, đã bật lên từ mức hỗ trợ qua đêm mà không tạo mức thấp mới trong tuần. Dầu thô Brent tăng 0,3% lên 90,07 USD / thùng.

Giá cả cũng đã chịu áp lực vào thứ Tư do chính phủ Hoa Kỳ báo cáo mức tăng của xăng tồn kho hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Bảy, cho thấy nhu cầu cuối cùng từ nền kinh tế Hoa Kỳ đang suy yếu nhanh hơn một chút so với dự kiến.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)