NEWS

Nonfarm vượt kỳ vọng, NĐT kỳ vọng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Đô la tăng mạnh

vn.investing.com21 days agoMarket

06-09, 2022


MARKET INSIGHTS
 
Phân tích thị trường: 05/09/2022
 
Tin tức đáng chú ý

l  U.S Non-Farm Employment Change (Cao hơn mong đợi đến 315K)
l  Dollar Index (Tiếp tục vẫn mạnh 109.600)
l  SP500 (Tiếp tục giảm xuống 3905)
 
Tóm tắt chuyển động thị trường ngày hôm qua:
Vào thứ Sáu (02/09) Chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên 109.600 (+0.63%) Khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho thấy thay đổi việc làm tiếp tục tăng và chứng minh rằng nhu cầu vẫn mạnh, thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất, dẫn đến nhu cầu đối với đồng đô la tăng đáng kể. Vàng đã tăng lên 1717 (+1.39%) Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ bắt đầu tăng dần, chứng tỏ nền kinh tế sẽ dần rơi vào suy thoái trong tương lai, khiến nhu cầu về vàng bị thúc đẩy. Dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm xuống 86,315 (-3.73%) Thị trường đang bắt đầu lo ngại rằng nền kinh tế đang bắt đầu tăng trưởng chậm lại và nó sẽ dần gây áp lực lên dầu thô. Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ giá đóng cửa dưới đây, SP500 giảm xuống 3905 (-2.80%), NASDAQ giảm xuống 12030 (-3.38%) Hoa Kỳ sẽ tăng mạnh lãi suất cho đến khi lạm phát lên tới 2% sẽ tiếp tục gây áp lực lên chỉ số chứng khoán. Khi tiền điện tử tương quan chặt chẽ với các chỉ số chứng khoán, khiến Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức 19723 (-3.43%).
 
Lịch dữ liệu kinh tế quan trọng
·         AUD Retail Sales  
·         EUR Final Service PMI
·         U.K Final Service PMI
 
Trong tuần này, thị trường kỳ vọng việc Australia tiếp tục tăng lãi suất để giảm tỷ lệ lạm phát, điều này sẽ khiến số liệu bán lẻ giảm dần. Do đó, có thể nhận định rằng số liệu này sẽ thấp hơn dự kiến.
Thị trường dự đoán châu Âu sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng trong tương lai gần và dự kiến sẽ bước vào chu kỳ tăng lãi suất, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến dịch vụ.
 
Như việc Ngân hàng Trung ương Anh tuyên bố dự báo nền kinh tế sẽ bước vào chu kỳ suy thoái trong quý IV, điều đó cũng gián tiếp khiến đồng bảng Anh giảm mạnh. Do đó, dự kiến ngành dịch vụ của Vương quốc Anh cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 
 Currency Strength


 
 
Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy thay đổi việc làm tiếp tục tăng và cho thấy nhu cầu việc làm vẫn mạnh mẽ. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất khiến nhu cầu đối với đồng USD tăng mạnh. Mặt khác, các đồng tiền khác tiếp tục chịu áp lực.
 
Từ sức mạnh của chỉ số tiền tệ, có thể cho thấy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ đã tăng lên đáng kể, trong khi sự đa dạng cho thấy đồng euro tiếp tục suy yếu. Do đó, chúng tôi có thể tiếp tục bán EUR / USD.
 
Trading Opportunities
DXY
 

Dựa trên dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ, nhu cầu việc làm tiếp tục tăng và lạm phát sẽ vẫn tăng. Ngoài ra, biên bản cuộc họp của Fed cho thấy Fed tin rằng tỷ lệ lạm phát sẽ vẫn ở mức cao và ám chỉ rằng sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm xuống 2%. Kết quả là, làm tăng đáng kể nhu cầu đối với đồng đô la.
 
Ở góc độ phân tích kỹ thuật, Dollar Index đã chạm đến vùng quá mua, khiến chỉ số USD index thoái lui. Nhưng theo EMA (Đường trung bình động hàm mũ) cho thấy đà tăng mạnh mẽ. Vì vậy, chúng tôi giả định rằng Dollar Index sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai, chỉ số đô la sẽ đối mặt với hỗ trợ mạnh xung quanh 105.000
 
USDJPY
 

Do Nhật Bản tiếp tục duy trì lãi suất âm và nới lỏng tiền tệ, mục đích là đẩy lạm phát lên 2%. Khiến đồng yên tiếp tục xu hướng giảm và đối với việc Hoa Kỳ đã bắt đầu tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ, dẫn đến nhu cầu đối với đồng USD tiếp tục tăng cao, tạo ra USDJPY đã tăng lên đáng kể trong dài hạn. Gần đây, Nhật Bản tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì lãi suất âm khiến đồng yên tiếp tục mất giá.
 
Ở góc độ phân tích kỹ thuật, diễn biến giá vẫn duy trì xu hướng tăng. Tuy nhiên, EMA (Đường trung bình trượt theo hàm mũ) trong khung thời gian 1 giờ cho thấy động lượng xu hướng tăng. Do đó, chúng ta có thể cố gắng làm dài khoảng 139,25
 
SP500

 
Gần đây, chỉ số chứng khoán bắt đầu tăng dần. Khi thị trường bắt đầu tiêu hóa thông tin tăng lãi suất, tác động đến thị trường cũng bắt đầu giảm dần. Ngoài ra, các báo cáo thường niên từ các ngành khác nhau đang bắt đầu cho thấy lợi nhuận, và tâm lý suy thoái cũng bắt đầu yếu đi, dẫn đến xu hướng tăng của chỉ số chứng khoán. Bên cạnh đó, việc Mỹ tiếp tục nâng lãi suất 75 điểm cơ bản và Fed khẳng định nền kinh tế sẽ không rơi vào suy thoái, trấn an nhà đầu tư và cho rằng việc tăng lãi suất sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới, kéo theo chỉ số chứng khoán tăng. .
 
Ở góc độ phân tích kỹ thuật, chúng ta có thể thấy rằng hành động giá có vùng kháng cự đột phá. Bên cạnh đó, EMA (Đường trung bình trượt theo hàm mũ) trong khung thời gian 4 giờ đã bắt đầu xuất hiện ở phía trên. Do đó, SP500 có thể cố gắng thực hiện vị thế mua ở mức 3900.
 
DJ30

 
Gần đây, chỉ số chứng khoán bắt đầu tăng dần. Khi thị trường bắt đầu tiêu hóa thông tin tăng lãi suất, tác động đến thị trường cũng bắt đầu giảm dần. Ngoài ra, các báo cáo thường niên từ các ngành khác nhau đang bắt đầu cho thấy lợi nhuận, và tâm lý suy thoái cũng bắt đầu yếu đi, dẫn đến xu hướng tăng của chỉ số chứng khoán. Bên cạnh đó, việc Mỹ tiếp tục nâng lãi suất 75 điểm cơ bản và Fed khẳng định nền kinh tế sẽ không rơi vào suy thoái, trấn an nhà đầu tư và cho rằng việc tăng lãi suất sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới, kéo theo chỉ số chứng khoán tăng. .
 
Ở góc độ Phân tích kỹ thuật, hành động giá đã là vùng kháng cự đột phá. Bên cạnh đó, EMA (Đường trung bình trượt theo hàm mũ) trong khung thời gian 4 giờ đã bắt đầu xuất hiện ở phía trên. Do đó, chúng tôi có thể cố gắng thực hiện vị thế mua quanh 31000.
 
HK50
 

Khi Trung Quốc bắt đầu mở cửa hệ thống kinh tế và chỉ số niềm tin người tiêu dùng dần tăng lên, chỉ số A50 có mối tương quan thuận với chỉ số HK50 và sẽ thúc đẩy sự tăng giá của HK50.
 
Ở góc độ Phân tích kỹ thuật, hành động giá đã đột phá 21300 và EMA (Đường trung bình trượt theo hàm mũ) trong khung thời gian 4 giờ cho thấy một xu hướng tăng mạnh. Do đó, chúng ta có thể cố gắng làm lâu vào khoảng năm 19500.
 
BTCUSD
 

Do khả năng các thành viên Fed tăng lãi suất trong tương lai và thắt chặt chính sách tiền tệ là rất cao, và FED đã công bố mức tăng lãi suất từ ​​1,75% lên 2,50%, điều này dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về việc tăng lương trong quá trình giải quyết lạm phát gia tăng. Kết quả là, gây áp lực lên Bitcoin. Thị trường đã bắt đầu giảm bớt tâm lý đối với Nga và Ukraine, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường. Khi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vẫn ở mức cao, các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất mạnh hơn. Do đó, gây áp lực lên Bitcoin.
 
Theo phân tích kỹ thuật, Lý thuyết sóng Elliot cho thấy hiện tại có thể bước vào sóng 5, hành động giá đã bứt phá vùng hỗ trợ mạnh quanh 29000 cho thấy đà giảm mạnh. Bên cạnh đó, trong khung thời gian hàng tuần, giá cũng đã vượt qua EMA (Đường trung bình động theo cấp số nhân). Do đó, Bitcoin có thể cố gắng thực hiện vị thế bán quanh khu vực 24150.
 
CL-OIL

 
Dựa trên việc ngân hàng trung ương các nước tăng mạnh lãi suất, và bắt đầu làm giảm nhu cầu thị trường đối với hàng hóa, và dần dần tâm lý tiêu dùng của người tiêu dùng chậm lại, và đẩy dần nền kinh tế vào suy thoái, cũng gián tiếp gây áp lực lên dầu thô. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ còn có ý định tăng sản lượng khai thác dầu thô cũng gián tiếp chịu áp lực lớn đối với dầu thô.
 
Ở góc độ Phân tích Kỹ thuật, hành động giá tiếp tục hình thành một khu vực khác nhau. Bên cạnh đó, đường EMA (Đường trung bình động theo hàm mũ) trong khung thời gian 4 giờ cắt nhau bên dưới cho thấy đà giảm mạnh. Do đó, chúng ta có thể cố gắng thực hiện vị thế bán quanh 100.250
 
XAUUSD
 

Khi FED tăng lãi suất từ 1,75% lên 2,50% và tuyên bố rằng nền kinh tế sẽ không rơi vào suy thoái, nó đã trấn an các nhà đầu tư và tuyên bố rằng việc tăng lãi suất sẽ hạ nhiệt trong tương lai, khiến chỉ số đô la giảm và cuối cùng giúp vàng tăng giá. Ngoài ra, thị trường bắt đầu tiêu hóa dần thông tin tăng lãi suất, điều này sẽ làm suy yếu đà tăng của đồng USD và hỗ trợ cho vàng.
 
Từ góc độ Phân tích kỹ thuật, hành động giá đã bứt phá vùng kháng cự mạnh 1725. Bên cạnh đó, đường EMA (Đường trung bình động hàm mũ) trong khung thời gian 1 giờ cắt ngang phía trên cho thấy xu hướng tăng. Do đó, có thể cố gắng thực hiện vị thế mua vào khoảng 1730

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)