NEWS

Phát hiện lỗi khiến Compound phải đóng băng cETH trong một tuần

cafebitcoin.org22 days agoMarket

04-09, 2022

Mới đây, Compound Labs thông báo rằng họ đã tạm ngừng thị trường Compound Ether (cETH) sau khi phát hiện một lỗi trong đề xuất gần đây khiến các giao dịch cho các nhà cung cấp và người vay ETH bị trả lại.

Compound Labs thông báo rằng họ đã tạm ngừng thị trường Compound Ether (cETH) sau khi phát hiện một lỗi trong đề xuất gần đây, gây ra vấn đề với nguồn cấp dữ liệu giá. Compound (COMP) lưu ý rằng mặc dù hợp đồng đã được kiểm tra bởi 3 bên kiểm toán nhưng nó vẫn có một lỗi khiến các giao dịch cho các nhà cung cấp ETH và người vay bị hoàn lại.

cETH sẽ bị đóng băng trong một tuần

Đề xuất 117 (Proposal 117) tập trung vào việc thiết lập một nguồn cấp dữ liệu giá mới, được đề xuất bởi GFX Labs thay mặt cho Chainlink (LINK). Nó đã yêu cầu nâng cấp hợp đồng oracle của giao thức lên v3, chuyển thị trường neo từ Uniswap v2 sang v3. Nó đã được nhất trí thông qua và không có phiếu chống lại.

Nhóm nghiên cứu cho biết thị trường cETH sẽ bị đóng băng cho đến khi đề xuất 119 có hiệu lực. Đề xuất này sẽ hoàn nguyên nguồn cấp dữ liệu giá về đề xuất 117. Tuy nhiên, sẽ mất 7 ngày để đề xuất mới có hiệu lực. Compound Labs cũng lưu ý rằng các khoản tiền của người dùng sẽ không gặp rủi ro nào. Họ cũng cho biết vào ngày 31 tháng 8 rằng người dùng vẫn có thể thêm tài sản thế chấp, bao gồm cả Ether. Mọi vấn đề với giao diện sẽ sớm được giải quyết.

Kiến trúc sư giải pháp bảo mật của OpenZeppelin, Michael Lewellen, nói rằng lỗi này là kết quả của hàm getUnderlyingPrice. Lewellen nói rằng giá của mã thông báo cETH không được cập nhật, trả về các byte trống và dẫn đến việc hoàn nguyên. cETH là một mã thông báo được sử dụng trong yield farming. Khi người dùng cho vay ETH của họ vào pool, họ sẽ nhận lại được cETH đại diện cho khoản đầu tư của họ.

Biến động giá cETH COMP

Mặc dù sự cố xảy ra, mã thông báo cETH dường như không bị ảnh hưởng về mặt giá cả. cETH thậm chí còn tăng nhẹ trong 24 giờ qua, tăng 1.7% lên 32.26 USD. Trong khi đó, mã thông báo COMP đã giảm nhẹ 2.7% xuống còn 48.85 USD, nhưng phần lớn là không bị ảnh hưởng.

Giá cETH. Nguồn: Nomics

Đây không phải là lần đầu tiên Compound Finance gặp lỗi. Vào tháng 10 năm 2021, một “lỗi phần mềm một chữ cái” đã dẫn đến việc 90 triệu USD vô tình được thanh toán. Không có quỹ nào bị rủi ro trong vụ việc này.

Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)