NEWS

Phó thống đốc BoE: Bank run FTT khiến FTX sụp đổ, tiền điện tử phải được quy định sớm

tapchibitcoin.io4 months agoMarket

22-11, 2022

Phó Thống đốc ổn định tài chính Jon Cunliffe của Bank of England (BoE) mới đây nói rằng thất bại của FTX do bank run (rút tiền hàng loạt) FTT kích hoạt và không gian tiền điện tử phải được đưa vào quy định để mang lại sự ổn định.

Phó thống đốc BoE: Bank run FTT khiến FTX sụp đổ, tiền điện tử phải được quy định sớm

Jon Cunliffe – Phó Thống đốc ổn định tài chính của BoE

FTX sụp đổ và bank run FTT

Cunliffe đã bình luận về vụ sụp đổ gần đây của FTX và cho biết mặc dù không thể nắm được toàn bộ phạm vi của những gì đã xảy ra, nhưng có một số dấu hiệu mà các cơ quan quản lý công cụ tài chính có thể nhận ra.

Theo Cunliffe, cấu trúc công ty, quản trị, kiểm soát nội bộ, hoạt động cho vay, môi giới và thanh toán của các tổ chức tài chính là rất quan trọng đối với khả năng duy trì hoạt động của họ. Ngược lại, FTX thiếu hụt về mọi mặt.

Theo Cunliffe, FTX hoạt động như một “tập đoàn” cung cấp nhiều sản phẩm và chức năng được gói gọn trong một công ty. Trong một tổ chức tài chính truyền thống lành mạnh, các chức năng và sản phẩm này sẽ được nhiều bộ phận khác nhau quản lý.

FTX cũng không xem xét đúng mức độ biến động cao của tiền điện tử không được hỗ trợ và không thể tính toán các dịch vụ của mình cho phù hợp, dẫn đến hậu quả sụp đổ.

“Thật vậy, trong trường hợp của FTX, có nhiều dấu hiệu cho thấy FTT có thể bị rút tiền hàng loạt, là yếu tố kích hoạt vụ sụp đổ”.

Quy định là cần thiết

Đề cập đến Terra và thất bại của FTX, Cunliffe nói:

“Kinh nghiệm của năm vừa qua đã chứng minh đó không phải là một hệ sinh thái ổn định”.

Ông lập luận bất ổn này là do nền tảng không được hỗ trợ của tiền điện tử và bản chất hoàn toàn không hoạt động theo quy định của hệ thống. Tuy nhiên, Phó Thống đốc không đưa ra bình luận nào tương tự về bản chất của tiền fiat – là loại tiền cũng không được bất kỳ tài sản nào trong thế giới thực hỗ trợ.

Theo Cunliffe, cách duy nhất để ổn định hệ sinh thái là đưa tất cả các thực thể và hoạt động tiền điện tử vào quy định. Ông lập luận rằng không gian crypto nên được đưa vào quy định vì 3 lý do.

Thứ nhất là thúc đẩy bảo vệ người dùng và nhà đầu tư. Cunliffe nói rằng không thành vấn đề nếu một người nghĩ việc đầu tư vào “các tài sản có tính đầu cơ cao chiếm phần lớn hoạt động trong thế giới tiền điện tử” là hợp lý, người dùng sẽ có thể đầu tư vào các thị trường minh bạch, công bằng và mạnh mẽ.

Thứ hai là tạo ra một môi trường tài chính ổn định. Cộng đồng không nên đợi cho đến khi quá muộn giống như trường hợp của FTX và hãy chủ động hành động để ngăn chặn những thảm họa như vậy trước khi chúng xảy ra.

Cuối cùng, lý do thứ ba của Cunliffe để đưa không gian tiền điện tử vào quy định là thúc đẩy sự đổi mới. Ông tuyên bố sự đổi mới có thể bắt đầu ở những khu vực không được quy định nhưng sẽ chỉ được phát triển và chấp nhận ở quy mô lớn trong khuôn khổ.

“Bằng cách duy trì các cách tiếp cận sáng tạo, sử dụng tiến bộ công nghệ, theo cùng tiêu chuẩn với các cách tiếp cận hiện có, chúng tôi có thể đảm bảo lợi ích của công nghệ và mô hình kinh doanh mới thực sự đến từ sự đổi mới chứ không phải từ chênh lệch quy định”.

  • Một người dùng FTX đời đầu trải lòng về cách kiếm nhiều tiền từ FTX và bài học xương máu
  • GBTC đang gánh hậu quả từ sự thất bại của FTX – 5 điều cần xem xét về Bitcoin trong tuần này
  • FTX cho biết nợ 50 chủ nợ lớn nhất hơn 3 tỷ đô la

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]