NEWS

Ready Player Me gọi vốn 56 triệu USD vòng series B do a16z dẫn đầu

Coin68.coma month agoMarket

24-08, 2022

Nền tảng avatar metaverse Ready Player Me huy động thành công 56 triệu USD vòng Series B trong bối cảnh gọi vốn crypto đang sụt giảm.

Ready Player Me gọi vốn 56 triệu USD vòng series B do a16z dẫn đầu

Vào chiều hôm qua (23/08), Ready Player Me đã thông báo khép lại vòng gọi vốn Series B trị giá 56 triệu USD cùng nhiều tên tuổi lớn trong ngành.

Andreessen Horowitz (a16z) đã dẫn đầu vòng gọi vốn, bên cạnh Konvoy Ventures, Collab Currency, Taavet Hinrikus, Plural Platform và Hartbeat Ventures… Các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng như đồng sáng lập Roblox David Baszucki, đồng sáng lập Twitch Justin Kan và Punk6529, cũng góp mặt tại sự kiện.

Là một phần của thỏa thuận, Jonathan Lai của a16z và Tamkivi của Plural cũng sẽ tham gia vào ban giám đốc mới được thành lập của công ty, CEO Ready Player Me Timmu Toke tiết lộ.

Toke đã khởi xướng ý tưởng ảnh đại diện ảo từ năm 2014 với công ty Wolf3D. Họ bắt đầu xây dựng phần cứng quét 3D, sau đó dành 4 năm để xây dựng hệ thống ảnh đại diện tùy chỉnh cho Tencent, Huawei, Verizon, Wargaming và HTC.

Ready Player Me ra đời vào tháng 5/2020 dựa trên công nghệ của Wolf3D, không chỉ là một ứng dụng duy nhất mà còn là một mạng lưới kết nối hàng triệu thế giới ảo. Kể từ đó, công ty đã phục vụ hơn 3.000 khách hàng và đối tác, bao gồm VRChat, Somnium Space và studio NFT RTFKT thuộc sở hữu của Nike.. Đối với mô hình kinh doanh của Ready Player Me, công ty cho biết doanh thu đến từ việc bán tài sản in-game cho đối tác.

Bước tiếp theo là xây dựng công cụ nội dung cho ảnh đại diện, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo phụ kiện cho ảnh đại diện. Ông Toke nói thêm: “Chúng tôi đang xây dựng các công cụ mở rộng quy mô nền tảng để bất kỳ nghệ sĩ hoặc nhà sáng tạo cá nhân nào cũng có thể tham gia, tạo tài sản và bán chúng trên các thị trường mở.

Ready Player Me cũng đang mở rộng quy mô đội ngũ giữa bối cảnh nhiều tổ chức đang chọn sa thải để cắt giảm chi phí hoạt động. Hiện tại công ty có 50 nhân viên và họ có kế hoạch nâng gấp đôi số lượng này vào năm tới.

Vòng Series B đã nâng tổng số tiền gọi vốn của Ready Player Me đến nay lên 72 triệu USD. Họ đã huy động 16 triệu USD từ hai vòng trước, song CEO lại từ chối tiết lộ mức định giá công ty. 

Ngược lại với thời điểm này, tháng 7 đã liên tục tiếp nhận làn sóng huy động vốn mạnh mẽ cùng một loạt các dự án, đơn cử: Animoca Brands (75 triệu USD), Gnosis Safe (100 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Saber Labs (100 triệu USD), Lightspeed (500 triệu USD), Mysten Labs (200 triệu USD), Farcaster (30 triệu USD), Tribe Capital (25 triệu USD) Halborn (90 triệu USD) và Aptos (150 triệu USD).

Các thương vụ gọi vốn lớn của ngành crypto trong tháng 7/2022

Coin68 tổng hợp

Read the full article at Coin68.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)