NEWS

Sam Bankman-Fried đã “bỏ túi” 300 triệu đô la từ vòng gọi vốn 420 triệu đô la năm ngoái của FTX

tapchibitcoin.io6 months agoMarket

19-11, 2022

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã nhận được 300 triệu đô la từ vòng tài trợ 420 triệu đô la cho công ty vào tháng 10 năm 2021, theo một báo cáo của Wall Street Journal trích dẫn hồ sơ tài chính FTX mà họ đã xem xét, cũng như những người quen thuộc với giao dịch.

Sam Bankman-Fried đã “bỏ túi” 300 triệu đô la từ vòng gọi vốn 420 triệu đô la năm ngoái của FTX

Thỏa thuận này trước đây không được tiết lộ, bởi Bankman-Fried đã nói với các nhà đầu tư vào thời điểm đó rằng nó được sử dụng để hoàn trả một phần chi phí mua cổ phần của Binance trong FTX vài tháng trước đó.

Vào tháng 7 năm 2021, Bankman-Fried đã mua khoảng 15% FTX thuộc sở hữu của Binance, nhà đầu tư đầu tiên của FTX. CEO Binance Changpeng Zhao đã tweet trong tháng này rằng số tiền mua lại là 2,1 tỷ USD bằng stablecoin BUSD của Binance và token FTT của sàn giao dịch FTX.

Sau đó, khi xuất hiện báo cáo về những điểm đáng ngờ trong bảng cân đối kế toán của công ty chị em FTX là Alameda Research, Binance quyết định bán lượng nắm giữ FTT của mình. Chính động thái này đã châm ngòi cho hiệu ứng domio lan rộng trong ngành, khiến FTX và các bên có liên quan rơi vào cảnh khốn cùng.

Vòng cấp vốn tháng 10 năm 2021 đã nâng định giá của FTX lên 25 tỷ đô la và huy động được tiền từ các đối thủ tài chính nặng ký như BlackRock, Tiger Global, Temasek – quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore và Sequoia Capital. Vài tháng sau, một số nhà đầu tư đó đã giúp huy động được 400 triệu đô la cho công ty con của FTX tại Hoa Kỳ với mức định giá 8 tỷ đô la.

Không rõ Bankman-Fried đã làm gì với 300 triệu đô la, trong khi báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 của FTX cho biết số tiền này đang được công ty giữ dưới dạng “phương tiện hoạt động” thay mặt cho một “bên liên quan”.

  • Sam Bankman-Fried đang làm gián đoạn quy trình phá sản cho vô số doanh nghiệp được FTX bảo trợ
  • CEO Binance nhắm nhủ Sam Bankman-Fried: Hãy ngừng tweet nhảm và tập trung giải quyết vấn đề

Annie

Theo Coindesk

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]