NEWS

Sam Bankman-Fried rất hối hận vì đã nộp đơn xin phá sản

tapchibitcoin.io4 months agoMarket

17-11, 2022

Cựu CEO Sam Bankman-Fried của FTX đã bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về việc nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tuần trước, gọi đó là “thất bại lớn nhất” của đời mình.

Sam Bankman-Fried rất hối hận vì đã nộp đơn xin phá sản

Sam Bankman-Fried – Cựu CEO FTX

Trong một cuộc phỏng vấn với VOX đăng tải vào ngày 16/11, Bankman-Fried được cho là đã trả lời các câu hỏi về một số chủ đề như hồ sơ phá sản theo Chương 11 ngày 11/11, suy nghĩ của anh ấy về cơ quan quản lý, đạo đức, cách FTX và Alameda “đánh bạc bằng tiền của khách hàng” và vụ hack FTX.

Theo ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện trên Twitter giữa phóng viên VOX Kelsey Piper và Sam Bankman-Fried, cựu CEO FTX nói rằng mặc dù anh đã mắc nhiều sai lầm, nhưng lỗi lớn nhất là nghe theo những gì mọi người bảo anh làm và nộp đơn xin phá sản theo Chương 11.

“Tôi đã nhiều lần làm hỏng việc lớn. Bạn có biết điều gì là thất bại lớn nhất của tôi không? Điều duy nhất mọi người bảo tôi làm […] Chương 11”.

Bankman-Fried nói rằng nếu anh không nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, thì “mọi thứ sẽ được khắc phục khoảng 70% ngay bây giờ” và “dịch vụ rút tiền sẽ được mở sau một tháng cho tất cả khách hàng”:

“Nhưng thay vào đó tôi đã nộp đơn và những người chịu trách nhiệm về điều đó đang cố thiêu rụi tất cả vì xấu hổ”.

Sau khi thừa nhận “khủng hoảng thanh khoản” vào ngày 8/11, Bankman-Fried được cho là đã tìm kiếm 8 tỷ đô la từ các nhà đầu tư dưới hình thức tài trợ khẩn cấp để bù đắp sự thiếu hụt, thậm chí còn cung cấp tài sản cá nhân của mình “cho khách hàng và nhà đầu tư”.

Khi được hỏi điều gì tiếp theo dành cho mình, Bankman-Fried gợi ý anh vẫn còn 2 tuần để nhận được 8 tỷ đô la, “về cơ bản là tất cả những gì quan trọng cho phần còn lại của cuộc đời tôi”.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố vào ngày 16/11, CEO và giám đốc tái cơ cấu của FTX John Ray đã nhắc nhở công chúng rằng Bankman-Fried “không có vai trò đương nhiệm nào tại FTX, FTX US hoặc Alameda Research Ltd. và không phát biểu thay mặt họ”.

Về các chủ đề khác được thảo luận trong cuộc phỏng vấn, Bankman-Fried tiết lộ việc anh thúc đẩy các quy định “chỉ là chiêu trò PR”, trước khi nói thêm:

“Chết tiệt các cơ quan quản lý, họ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, họ chẳng bảo vệ khách hàng gì cả”.

Vài giờ sau, Bankman-Fried dường như đã nghĩ lại và thay đổi giọng điệu, lưu ý trong một tweet ngày 16/11 rằng:

“Thật khó cho cơ quan quản lý. Họ có công việc bất khả thi: điều chỉnh toàn bộ các ngành công nghiệp phát triển nhanh hơn so với nhiệm vụ cho phép họ.

Điều đó có nghĩa là việc tương tác với các cấu trúc quy định có thể thực sự gây khó chịu: khối lượng công việc khổng lồ – phần lớn là tùy tiện – và khả năng bảo vệ khách hàng tương đối ít. Chết tiệt. Tất cả các bạn đều xứng đáng có khuôn khổ cho phép cơ quan quản lý bảo vệ khách hàng đồng thời cho phép tự do”.

Bankman-Fried cũng xác nhận số tiền mà FTX bị mất thực sự là một vụ hack, cho thấy đó là “nhân viên cũ hoặc phần mềm độc hại trên máy tính của nhân viên cũ”.

Cựu CEO một lần nữa khẳng định tuyên bố của mình trong tweet đã bị xóa rằng FTX chưa bao giờ đầu tư tài sản của khách hàng, cho thấy điều đó “thực sự chính xác” vì Alameda là công ty đã đầu tư tiền.

  • Michael Saylor: Sam Bankman-Fried là Sói già Phố Wall của không gian tiền điện tử
  • Sam Bankman-Fried có thể bị chính quyền Mỹ giam giữ để thẩm vấn về sự sụp đổ của FTX
  • Dữ liệu on-chain cho thấy có nhiều dấu hiệu đáng ngờ trước khi FTX sụp đổ

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]