NEWS

Sam Bankman-Fried: Ưu tiên hàng đầu là gọi vốn gây quỹ sau khi giao dịch với Binance thất bại

tapchibitcoin.io7 months agoMarket

10-11, 2022

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried có vẻ như vẫn chưa bỏ cuộc… Một ngày sau khi Binance từ chối thỏa thuận mua lại FTX, Bankman-Fried một lần nữa đang tìm cách huy động vốn cho công ty của mình. Đây là thông tin được hé lộ từ tin nhắn Slack mà Bankman-Fried đã gửi cho các nhân viên vào ngày hôm qua. Thông tin cũng được xác nhận là chính xác bởi nguồn tin mật tại chính công ty.

Sam Bankman-Fried: Ưu tiên hàng đầu là gọi vốn gây quỹ sau khi giao dịch với Binance thất bại

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried

​​Lộ tin nhắn của Sam Bankman-Fried cho nhân viên FTX

Trước tiên, anh ta gửi lời xin lỗi nhân viên vì những lùm xùm vừa qua của FTX và vì đã không hoàn thành trách nhiệm của người lãnh đạo. Sau đó, anh ta chia sẻ ưu tiên của FTX lúc này là trả tiền cho người dùng, nhà đầu tư và cuối cùng là hoàn thành nghĩa vụ với nhân viên. Và dĩ nhiên, quyết định này sẽ dẫn đến một cuộc gọi vốn trong tuần tới.

“Trong tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành gọi vốn. Mục tiêu của đợt gọi vốn này trước tiên sẽ từ khách hàng; thứ hai là các nhà đầu tư mới hiện tại và có thể có; thứ ba là tất cả các bạn. Và cũng có thể bản thân tôi là nhà đầu tư luôn”, thông báo nêu rõ.

Trước tình hình FTX phải đối mặt với sự sụp đổ, họ đã bàn bạc với đối thủ Binance vào thứ Ba để bàn về thoả thuận mua lại. Nhưng Binance đã rời đi một ngày sau đó sau khi xem xét tài chính của mình trong quá trình thẩm định. Bankman-Fried có vẻ khó chịu với hành động của Binance: “Nói về Binance: Tôi không nên ném đá vào nhà kính, vì vậy tôi sẽ giữ bình tĩnh và nói ở đây thôi. Nhưng thật sự, có lẽ Binance chưa bao giờ thực sự lên kế hoạch thực hiện thỏa thuận này, nhưng thôi cứ như vậy đi!”

Theo Bloomberg đưa tin, Bankman-Fried đã nói với các nhà đầu tư FTX rằng công ty sẽ nộp đơn phá sản chứ không bơm thêm tiền mặt. Anh ta cũng thông báo với các nhà đầu tư rằng FTX phải đối mặt với khoản thiếu hụt lên tới 8 tỷ USD và cần 4 tỷ USD để duy trì khả năng thanh toán. Hiện FTX đang cố gắng huy động vốn giải cứu dưới dạng nợ, vốn cổ phần hoặc kết hợp cả hai. Cuộc gọi với các nhà đầu tư này được cho là đã diễn ra trước khi Binance rút khỏi thỏa thuận.

Đầu ngày hôm nay, nhà sáng lập Tron, Justin Sun, cho biết trong một tweet rằng anh ấy đang nghiên cứu một giải pháp với FTX, mà không đưa ra bất kỳ chi tiết nào. Bankman-Fried đã tweet lại dòng tweet của Sun. Tin nhắn của anh ta cũng đề cập đến việc hợp tác với Sun: “Là một phần của quá trình gọi vốn tiềm năng ở trên, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Justin Sun. Thông tin chi tiết sắp tới sẽ có”, thông báo viết.

Theo tin nhắn, nếu thành công, đợt tăng này có thể trở thành sự kết hợp giữa FTX International và FTX US. Bên cạnh việc lập kế hoạch gây quỹ, các ưu tiên khác của Bankman-Fried trong những ngày tới bao gồm giải thích chi tiết về những gì đã xảy ra và những gì đã xảy ra và quyết định cơ cấu quản lý và lãnh đạo trong tương lai. Bankman-Fried khuyến khích nhân viên FTX ở lại, nhưng anh ta sẽ không bận tâm nếu có ai quyết định rời đi…

  • FTX cần 8 tỷ đô la tài trợ khẩn cấp giữa lúc ngừng xử lý rút tiền – Justin Sun là người đầu tiên cứu trợ?
  • Điểm danh các nhà đầu tư mạo hiểm gặp rắc rối lớn vì FTX

Xoài

Theo

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]