NEWS

Sell vàng thì tuần sau làm gì? (07/11 - 11/11)

vn.investing.com4 months agoMarket

07-11, 2022

Phân tích cơ bản

Giá Vàng tăng vọt sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm cho thấy các doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng nhiều hơn kỳ vọng trong tháng 10. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp lại tăng, lên 3,7%. Điều này làm dấy lên kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất.

Bên cạnh đó, giá vàng hôm nay ồ ạt đi lên trong bối cảnh Trung Quốc báo hiệu có thể nới lỏng chính sách zero COVID-19 từ đó thị trường kỳ vọng kinh tế toàn cầu sẽ hạn chế được đà suy giảm, kích thích sức mua hàng hóa, trong đó có vàng.
Mặt khác, các tổ chức tài chính dự báo chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tại Mỹ xuống còn 8% - giảm 0,2 điểm % so với tháng trước là 8,2%. Khi lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm dần tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới.

Với các thông tin trên, đêm qua, một số tổ chức ồ ạt bán ra "đồng bạc xanh" khiến USD đảo chiều giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác. Lập tức, giới đầu cơ quốc tế đưa vốn vào thị trường vàng.

Phân tích kỹ thuật

Đối với khung W, tuần vừa rồi có 1 cây nến xanh tăng khá là mạnh (với độ dài gấp đôi so với 2 cây nến tuần trước đó). Chúng ta có thể kỳ vọng giá sẽ có nhịp hồi để đi xuống.

Sell vàng thì tuần sau làm gì? (07/11 - 11/11)

Khi nhìn sang khung D thì ta có thể thấy được nhịp giảm khá rõ rệt. Đối với nhịp giảm này thì chúng ta cần quan tâm tới vùng key level trong nhịp giảm và vùng hỗ trợ gần nhất ở bên dưới (Hình 2). Với những khung nhỏ hơn như khung H4 thì các vùng đỉnh, vùng cản của vàng dường như đã bị phá vỡ. Giá vàng dường như sẽ đến điểm cắt đường cạnh trên của trend giảm.

Sell vàng thì tuần sau làm gì? (07/11 - 11/11)

Khung H1, đây rõ ràng là 1 nhịp tăng khá mạnh. Đến với khung thời gian nhỏ hơn M15, với vùng cản ở trong giai đoạn này và có cây nến rút râu như trong hình minh họa. Nếu canh mua, đợi về khu vực 164x.

Sell vàng thì tuần sau làm gì? (07/11 - 11/11)

Nhận định:

Với 1 cây nến D mạnh như vậy, nếu các bạn đang gồng lệnh sell thì cần chuẩn bị tâm thế giá vàng có thể tăng chạm ngưỡng 1685-1704. Khi nhìn vào chỉ báo khung M15, RSI đang ở giai đoạn quá mua khá lâu rồi và đang cố gắng tạo ra phân kỳ giảm.

Vùng hỗ trợ gần nhất của phe mua ở khu vực 1678-1675, để giảm xuống thì giá cần phá qua vùng hỗ trợ này. Tiếp đến, khi giá phá qua được vùng hỗ trợ trên thì cơ hội về 1670-1665 sẽ rộng mở hơn. Và không ngoại trừ khả năng nhịp giảm của vàng khi phản ứng tại khu vực này có thể bật hồi trở lại nếu lực giảm không đủ mạnh.

Sell vàng thì tuần sau làm gì? (07/11 - 11/11)

Sau những tin tức quan trọng trong tuần, mình sẽ có thêm cập nhật về thị trường vàng để có những nhận định rõ nét hơn. Hãy cùng đón chờ nhé!

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]