NEWS

Short Bitcoin thống thị thị trường với 75% khi tin xấu về FTX tiếp tục lan truyền

tapchibitcoin.io4 months agoMarket

22-11, 2022

Khi tin xấu liên quan đến sự phá sản của FTX tiếp tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tiền điện tử (và chính thống), các nhà đầu tư đã đổ xô đặt cược vào Bitcoin và thị trường tiền điện tử, với các vị thế giảm giá đạt mức cao nhất trong hai năm.

Theo “Báo cáo hàng tuần về dòng chảy của quỹ tài sản kỹ thuật số” từ công ty đầu tư tiền điện tử CoinShares, tâm lý giảm giá đã chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử trong tuần trước đến mức các vị trí Short chiếm 75% tổng số giao dịch trên thị trường.

Điều này có nghĩa là phần lớn các nhà đầu tư tổ chức đang đặt cược rất nhiều vào sự sụp đổ của BTC và các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ETH, đã ghi nhận số lượng lệnh Short cao nhất ($14 triệu).

Short Bitcoin tăng hơn 10%

James Butterfill, Trưởng phòng nghiên cứu tại CoinShares, cho biết dòng tiền Short BTC tuần qua đạt 18,4 triệu USD, tăng hơn 10% so với tuần trước đó.

Sự khác biệt giữa các vị trí mua và bán BTC là 4,3 triệu đô la, theo báo cáo, cho thấy vẫn còn nhiều điều không chắc chắn trên thị trường về tương lai của giá BTC.

Short Bitcoin thống thị thị trường với 75% khi tin xấu về FTX tiếp tục lan truyền

Các vị thế Long và Short Bitcoin. Nguồn: CoinShares

Về tổng tài sản được quản lý (AuM), báo cáo cho thấy tổng số Short BTC là hơn 173 triệu USD, rất gần với mức kỷ lục 186 triệu USD.

Sự sụp đổ của FTX lan truyền sự hoảng loạn

Báo cáo của CoinShares lập luận rằng sự gia tăng của dòng vốn Short chủ yếu là do “sự sụp đổ của FTX”. Vào năm 2022, một số người chơi lớn đã chết dưới bàn tay của thị trường tiền điện tử tàn khốc. Celsius, 3AC, Terra và FTX là một số ví dụ khét tiếng nhất.

Tất cả nỗi sợ hãi ngày càng tăng này đối với các nhà đầu tư có thể được phản ánh trong việc rút hơn 6 triệu đô la từ các altcoin khác nhau như Solana, XRP, Polygon và BNB.

Theo Bloomberg, từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 11, một số quỹ tiền điện tử đã rút hơn 3,7 tỷ đô la Bitcoin (BTC) và 2,5 tỷ đô la Ethereum (ETH) từ các sàn giao dịch khác nhau sau cơn hoảng loạn do sự cố FTX gây ra.

Short Bitcoin thống thị thị trường với 75% khi tin xấu về FTX tiếp tục lan truyền

Dòng ra tiền điện tử kể từ khi FTX bắt đầu sụp đổ. Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, hơn 2 tỷ đô la giá trị các altcoin đã bị rút trong cùng thời gian, theo báo cáo từ CryptoQuant.

Hành động của thị trường tuân theo tâm lý. Chỉ số Crypto Fear & Greed cho thấy ngay bây giờ, các trader đang ở trong trạng thái “sợ hãi tột độ”, chạm 22 điểm trên thang điểm từ 0 đến 100, với 0 là giai đoạn hoảng loạn tuyệt đối về mặt lý thuyết khi không ai sẵn sàng đầu tư trong một tài sản và 100 là giai đoạn lòng tham tuyệt đối khi không ai sẵn sàng bán tài sản của mình.

Short Bitcoin thống thị thị trường với 75% khi tin xấu về FTX tiếp tục lan truyền

Nguồn: Alternative

  • Vitalik Buterin: Nỗ lực của Singapore để tách biệt việc sử dụng blockchain và tiền điện tử sẽ không hiệu quả
  • Vitalik Buterin, Coinbase, Kraken, Binance thúc đẩy các CEX không cần niềm tin

Annie

Theo Cryptopotato

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]