NEWS

Tầm quan trọng của tự lưu ký tiền điện tử trong bối cảnh bất ổn leo thang

tapchibitcoin.io6 months agoMarket

14-11, 2022

Nhiều người có tiếng nói trong ngành đang kêu gọi nhà đầu tư và trader tự lưu ký (custody) tiền điện tử giữa bối cảnh thị trường rất bất ổn do vụ sụp đổ của FTX.

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) khuyên cộng đồng tự lưu trữ tài sản của riêng họ thông qua ví tự lưu ký.

Trong khi đó, phát biểu tại Hội nghị Pacific Bitcoin vào ngày 10-11/11, chủ tịch điều hành Michael Saylor của MicroStrategy cũng đã thảo luận về giá trị của tự lưu ký đối với thị trường hiện tại.

Theo Saylor, tự lưu ký không chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền tài sản mà còn ngăn chặn những tác nhân quyền lực phá hoại mạng và những người tham gia:

“Trong các hệ thống không có quyền tự lưu ký, các thực thể lưu ký tích lũy quá nhiều quyền lực và sau đó họ có thể lạm dụng quyền lực đó. Vì vậy, quyền tự lưu ký là rất có giá trị đối với tầng lớp trung lưu đông đảo, vì nó có xu hướng tạo ra quyền kiểm tra và cân bằng đối với mọi tác nhân khác trong hệ thống, khiến họ phải cạnh tranh liên tục để cung cấp sự minh bạch và buộc phải hành động có đạo đức”.

Saylor cũng lập luận rằng quyền tự lưu ký đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn và bảo mật blockchain vì nó làm tăng sự phân quyền:

“Nếu bạn không thể tự lưu ký coin của mình, không có cách nào để thiết lập mạng phi tập trung”.

Các sự kiện diễn ra vào tuần trước dường như đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư và trader hướng tới các giải pháp tự lưu ký.

Kể từ khi FTX đột ngột sụp đổ vào đầu tháng 11, số lượng rút Bitcoin từ các sàn giao dịch tập trung ghi nhận mức cao nhất trong 17 tháng theo công ty phân tích on-chain Glassnode:

“Số lần rút Bitcoin từ sàn giao dịch (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 17 tháng là 3.424,315”.

Tầm quan trọng của tự lưu ký tiền điện tử trong bối cảnh bất ổn leo thang

Nguồn: Glassnode Alerts

Đồng thời, dòng vào ròng ví tự lưu ký tăng vọt.

Ví hợp đồng thông minh Safe (trước đây là Gnosis Safe) đã báo cáo dòng vào ròng hơn 800 triệu đô la kể từ thứ 3 tuần trước, khi câu chuyện FTX bắt đầu vượt ngoài tầm kiểm soát:

“Hơn 800 triệu đô la dòng ròng vào Safe kể từ thứ 3 tuần trước. 325 triệu đô la chỉ riêng vào thứ 5. Trông giống như một cuộc tháo chạy để tự lưu ký”.

Tầm quan trọng của tự lưu ký tiền điện tử trong bối cảnh bất ổn leo thang

Nguồn: SchorLukas

Dòng chảy ra từ các sàn giao dịch tập trung do cuộc khủng hoảng FTX cũng gây rắc rối cho nhà cung cấp ví dựa trên phần cứng Ledger – tạm thời không thể xử lý lượng lớn dòng vào do các vấn đề về khả năng mở rộng.

Niềm tin của nhà đầu tư vào các sàn giao dịch tập trung đã bị ảnh hưởng nặng nề vào ngày 13/11 khi Crypto.com vô tình gửi 320.000 ETH đến Gate.io.

Vào ngày 13/11, bò ETH và người dẫn chương trình The Daily Gwei Anthony Sassano đã chỉ ra sai lầm của sàn giao dịch này và sau đó tuyên bố các nhà đầu tư không nên lưu trữ tài sản trên các sàn giao dịch tập trung “lâu hơn mức bạn cần”.

Trong khi đó, trưởng bộ phận chính sách của Blockchain Association Jake Chervinsky đề xuất nhận thức về quyền tự lưu ký nên là một trong những điều đầu tiên mà những người mới phải học. Trong khi đó, người đề xuất Bitcoin Dan Held khẳng định quyền tự lưu ký là một yếu tố quan trọng để tự chủ:

“Tự lưu ký Bitcoin và chạy một node đầy đủ. Đó là cách bạn có được quyền tự chủ. Đừng tin tưởng, hãy xác minh”, Dan Held tweet.

  • CEO Binance kêu gọi tự quản crypto bằng Trust Wallet – Giá TWT đạt đỉnh $2,3
  • Hoa Kỳ và Ấn Độ thảo luận về quy định tiền điện tử toàn cầu
  • Liệu tiền điện tử có thể quay lại thời kỳ đỉnh cao khi hơn 2 nghìn tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường?

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]