NEWS

Thị trường CK Hong Kong hoạt động trở lại sau cảnh báo thiên tai bão Ma-on

vn.investing.coma month agoMarket

25-08, 2022
© Reuters.

Theo Ambar Warrick

Investing.com - Hôm thứ Năm, Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông cho biết giao dịch trên thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục trở lại vào buổi chiều sau khi mối đe dọa từ cơn bão Ma-on đối với thành phố được hạ cấp.

Nhà điều hành sàn giao dịch địa phương Hong Kong Exchange and Clearing Ltd (HK: 0388) (HKEX) cho biết trong một thông báo rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục giao dịch từ 13:00 giờ Hồng Kông (01:00 ET), trong khi giao dịch của các sản phẩm phái sinh khác sẽ hoạt động trở lại lúc 11:30 sáng theo giờ HKT.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi HKEX thông báo hoãn phiên giao dịch buổi sáng vô thời hạn, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhưng với việc hạ cấp cảnh báo từ Ma-on đối với thành phố, HKEX cho biết giao dịch có thể bắt đầu trở lại từ buổi chiều.

Phiên làm việc ngoài giờ của ngày thứ Tư cũng bị HKEX hủy bỏ do thời tiết khắc nghiệt.

Việc mở cửa bị trì hoãn vào thứ Năm ảnh hưởng đến phiên giao dịch đầu tiên của China Tourism Group Duty Free Corp, trường hợp niêm yết lớn nhất của Hồng Kông trong năm nay, theo Bloomberg.

Hồng Kông đã ban hành cảnh báo thiên tai mức độ 3 đối với cơn bão Ma-on vào thứ Tư. Đài quan sát Hồng Kông cho biết hiện nó dường như đang di chuyển ra khỏi khu vực.

Đài quan sát cũng cho biết họ sẽ xem xét phát tín hiệu chờ, hoặc hủy bỏ tất cả các tín hiệu cảnh báo bão. Nhưng nó cảnh báo rằng thành phố sẽ vẫn phải hứng chịu những cơn gió giật mạnh trong thời gian tới.

Chính quyền Hồng Kông đã đóng cửa trường học và các dịch vụ công cộng khác vào thứ Tư và thứ Năm.

Một số thành phố của Trung Quốc cũng đã đưa ra cảnh báo về cơn bão.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)