NEWS

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục sụp đổ khi chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 20 năm

cafebitcoin.orga month agoMarket

04-09, 2022

Từ quan điểm giảm giá, có một xác suất hợp lý rằng thị trường tiền điện tử đã đi vào kênh giảm dần (hoặc nêm) vào ngày 15 tháng 8 sau khi nó không vượt qua ngưỡng kháng cự tổng vốn hóa thị trường 1,2 nghìn tỷ USD. Ngay cả khi mô hình vẫn chưa được phân biệt rõ ràng, thì vài tuần qua vẫn chưa có kết quả khả quan.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ USD. Nguồn: TradingView

Ví dụ: tổng vốn hóa thị trường 940 tỷ USD được thấy vào ngày 29 tháng 8 là mức thấp nhất trong 43 ngày. Tình hình tồi tệ đi kèm với sự điều chỉnh mạnh trên các thị trường truyền thống và Chỉ số tổng hợp Nasdaq nghiêng về công nghệ đã giảm 12% kể từ ngày 15 tháng 8 và thậm chí giá dầu WTI giảm mạnh 11% từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9.

Các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn trong đồng đô la và Kho bạc Mỹ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại cam kết của ngân hàng trong việc kiềm chế lạm phát bằng cách thắt chặt nền kinh tế. Do đó, các nhà đầu tư đã chốt lời trên các tài sản rủi ro hơn, khiến Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đạt mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ ở mức 109,6 vào ngày 1 tháng 9. DXY đo lường sức mạnh của đồng đô la so với một rổ ngoại tệ hàng đầu.

Quan trọng hơn, luồng tin tức quy định phần lớn vẫn không thuận lợi, đặc biệt là sau khi các công tố viên liên bang Hoa Kỳ yêu cầu hồ sơ nội bộ từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance để xem xét sâu hơn về khả năng rửa tiền và tuyển dụng khách hàng Hoa Kỳ. Kể từ cuối năm 2020, các nhà chức trách đã tiến hành điều tra xem Binance có vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng hay không, theo Reuters.

Tâm lý nhà đầu tư tiền điện tử quay trở lại vùng giảm giá

Thái độ chấp nhận rủi ro do Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt khiến các nhà đầu tư kỳ vọng vào một đợt điều chỉnh thị trường rộng lớn hơn và đang tác động tiêu cực đến các cổ phiếu tăng trưởng, hàng hóa và tiền điện tử.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Tâm lý dựa trên dữ liệu Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đạt đỉnh vào ngày 14 tháng 8 khi chỉ báo này đạt mức đọc 47/100 trung tính, điều này cũng không có vẻ hứa hẹn cho lắm. Vào ngày 1 tháng 9, chỉ số đạt 20/100, mức đọc thấp nhất trong 46 và thường được coi là mức giảm.

Dưới đây là những người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong bảy ngày qua khi tổng vốn hóa tiền điện tử giảm 6,9% xuống còn 970 tỷ USD. Trong khi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) giảm từ 7% đến 8%, một số ít các altcoin vốn hóa trung bình đã giảm 13% trở lên trong giai đoạn này.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics

Hầu hết các token hoạt động tiêu cực, nhưng nhu cầu bán lẻ ở Trung Quốc được cải thiện một chút

Phí bảo hiểm OKX Tether (USDT) là một thước đo tốt về nhu cầu của nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực cho chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thời gian thị trường giảm giá, chào bán của Tether tràn ngập thị trường và gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD / CNY. Nguồn: OKX

Vào ngày 30 tháng 10, giá Tether tại các thị trường ngang hàng tại châu Á đạt mức cao nhất 0,4%, mức cao nhất kể từ giữa tháng 6. Thật kỳ lạ, động thái này đã xảy ra trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 18,5% kể từ ngày 15 tháng 8. Dữ liệu cho thấy không có sự bán tháo hoảng loạn từ các nhà giao dịch bán lẻ, vì chỉ số này vẫn tương đối trung lập.

Các nhà giao dịch cũng phải phân tích thị trường tương lai để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ Tether. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sàn giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng long (người mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi short (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn tích lũy vào ngày 1 tháng 9. Nguồn: Coinglass

Các hợp đồng vĩnh viễnt phản ánh tâm lý giảm giá vừa phải vì tỷ lệ tài trợ tích lũy trong mọi trường hợp đều âm. Các khoản phí hiện tại là do tình hình không ổn định với nhu cầu cao hơn từ việc bán khống đòn bẩy, những người đặt cược vào giá giảm. Tuy nhiên, ngay cả tỷ lệ tài trợ hàng tuần âm 0,70% cho Ethereum Classic (ETC) cũng không đủ để làm nản lòng những người bán khống.

Quy định tiêu cực và kinh tế vĩ mô kìm hãm tâm lý

Hiệu suất tiêu cực 6,9% hàng tuần sẽ là nỗi lo lắng ít nhất của các nhà đầu tư ngay bây giờ vì các nhà quản lý đã nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Ví dụ: họ tuyên bố rằng các altcoin đáng ra phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán và lĩnh vực này đã được sử dụng để tạo điều kiện cho rửa tiền.

Hơn nữa, các chỉ số tâm lý yếu và dữ liệu đòn bẩy mất cân bằng cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng về tác động của suy thoái toàn cầu. Mặc dù dữ liệu của Tether tại các thị trường châu Á không có dấu hiệu bán lẻ hoảng loạn, nhưng không có bằng chứng về việc các nhà giao dịch có tâm lý tăng giá vì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức thấp nhất trong 45 ngày. Do đó, phe gấu có lý do để tin rằng sự hình thành giảm dần hiện tại sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Read the full article at cafebitcoin.org

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)