NEWS

Trái phiếu kho bạc tăng khi NĐT theo dõi triển vọng lạm phát, chính sách của Fed

vn.investing.com4 months agoMarket

15-11, 2022
Trái phiếu kho bạc tăng khi NĐT theo dõi triển vọng lạm phát, chính sách của Fed © Reuters

Theo Dong Hai

Investing.com - Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vào thứ Hai khi các thị trường xem xét các nhận xét của diễn giả Cục Dự trữ Liên bang và số liệu lạm phát gần đây của Hoa Kỳ để biết gợi ý về các kế hoạch chính sách của ngân hàng trung ương.

Lợi suất trái phiếu 2 năm, vốn nhạy cảm với chính sách, cao hơn 8 điểm cơ bản ở mức 4,408%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng 4 điểm cơ bản ở mức 3,872%, tiếp tục dưới mức quan trọng 4%.

Cả hai đều đã giảm mạnh vào thứ Năm, lần lượt giảm khoảng 30 và 32 điểm cơ bản.

Lợi suất và giá cả chuyển động ngược chiều nhau và một điểm cơ bản tương đương 0,01%.

Trái phiếu kho bạc tăng khi NĐT theo dõi triển vọng lạm phát, chính sách của Fed

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các nhận xét từ các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang để biết manh mối về các kế hoạch chính sách của ngân hàng trung ương. Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã đưa ra bình luận hôm thứ Hai cho thấy rằng ngân hàng trung ương có thể sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất và mang lại sự thoải mái nhất định cho thị trường.

Những bình luận đó được tiếp nối bởi Thống đốc Fed Christopher Waller. Phát biểu tại một hội nghị ở Sydney vào thứ Hai, ông nói rằng trong khi ngân hàng trung ương sẽ xem xét việc tăng lãi suất chậm lại, và vẫn có "một khả năng khác" trước khi việc tăng có thể bị tạm dừng.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất để chống lạm phát cao liên tục. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng tốc độ tăng đang khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Dữ liệu lạm phát được công bố vào thứ Năm cho thấy giá tiêu dùng đã tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng Mười. Các nhà giao dịch coi đây là một dấu hiệu của áp lực lạm phát giảm bớt và hy vọng điều này sẽ thúc đẩy sự thay đổi trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Các diễn giả khác của Fed sẽ đưa ra bình luận trong tuần này.

Các thị trường sẽ hiểu thêm nhiều hơn về việc liệu lạm phát có hạ nhiệt vào thứ Ba hay không, khi dữ liệu chỉ số giá sản xuất được công bố.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]