NEWS

Trung Quốc: Lĩnh vực BĐS bất ổn hơn trong bối cảnh giá nhà, doanh số bán hàng giảm

vn.investing.com13 days agoMarket

16-09, 2022
© Reuters.

Theo Dong Hai

Investing.com - Dữ liệu chính thức hôm thứ Sáu cho thấy, lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc giảm sâu hơn trong tháng 8, với sự sụt giảm của giá nhà, đầu tư và doanh số bán hàng, khi một cuộc tẩy chay thế chấp, khóa COVID lan rộng và nền kinh tế yếu kém đã làm giảm niềm tin vào lĩnh vực này.

  • Giá nhà giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 11 năm 2021
  • Đầu tư bất động sản giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ đầu năm 2020 (Số lượng mới, đầu tư bất động sản, bán hàng)

Từng là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thị trường bất động sản Trung Quốc đã kéo dài từ khủng hoảng này sang khủng hoảng khác kể từ mùa hè năm 2020 sau khi các cơ quan quản lý vào cuộc để cắt giảm đòn bẩy dư thừa đối với các nhà phát triển. Những biến động mạnh trên thị trường bất động sản đã đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, vốn đã suýt thoát khỏi sự suy giảm trong quý II.

Giá nhà mới giảm 0,3% so với tháng trước trong tháng 8, tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 11 năm 2021, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia (NBS). Giá không đổi trong tháng 7.

Giá nhà mới đã giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 8 năm 2015, kéo dài mức giảm 0,9% trong tháng 7.

Đầu tư bất động sản giảm 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 1 đến tháng 8, tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, kéo dài mức giảm 6,4% trong tháng 1 đến tháng 7, theo một tuyên bố riêng của NBS hôm thứ Sáu.

Doanh số bán bất động sản theo diện tích sàn đã giảm 23,0% so với một năm trước đó trong 8 tháng đầu năm, sau khi sụt giảm 23,1% trong 7 tháng đầu năm, cho thấy nhu cầu tiếp tục yếu.

Niềm tin cũng bị suy giảm bởi một cuộc tẩy chay thế chấp trên toàn quốc kể từ cuối tháng 6 khi các nhà phát triển ngừng xây dựng các dự án nhà ở được bán trước do thanh khoản bị hạn chế và các quy định nghiêm ngặt về COVID.

Vào hôm thứ Ba, 51 thành phố, chiếm 26,1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc, đang thực hiện đóng cửa toàn bộ hoặc một phần hoặc một số biện pháp kiểm soát cấp huyện, Nomura cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Các nhà chức trách đã thực hiện các bước để hỗ trợ lĩnh vực này, bao gồm việc nới lỏng mua nhà, giảm các khoản thanh toán nhỏ hơn, cắt giảm lãi suất thế chấp và giảm giá bán nhà nhiều hơn.

Một cuộc thăm dò của Reuters gần đây cho thấy các biến động trên thị trường bất động sản nhà ở của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ trầm trọng hơn trong năm nay, với các nhà kinh tế hiện đang kỳ vọng giá nhà sẽ giảm vào năm 2022 và đặt cược vào doanh số bán bất động sản giảm nhanh hơn so với dự báo trước đó.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)