NEWS

Vàng: Biểu đồ cho tín hiệu 'Hãy kiên nhẫn' khi kim loại giữ mức $1,700 trước quyết định về lãi suất của Fed

vn.investing.com9 days agoMarket

18-09, 2022
 
XAU/USD
+0.65%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 
DX
-0.05%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 
Gold
+0.43%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 
US10Y...
0.24%
Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục
Thêm vào danh mục theo dõi
Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn
 

Đô la Mỹ đã giữ vững xu hướng tăng trong tuần qua bất chấp động thái điều chỉnh không đáng kể từ mức cao nhất trong 20 năm. Nhưng có một tín hiệu khá lạc quan trong gần hai tuần nay: mức hỗ trợ $1,700 của { Vàng vẫn được giữ vững.

Kể từ khi chạm mức thấp nhất trong sáu tuần là 1.688,90 USD / ounce vào ngày 1 tháng 9, giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch vật chất bằng vàng thỏi, đã tăng cao hơn trong hầu hết các ngày. Điều đó đã giúp thiết lập nó cho hai bài kiểm tra cuối cùng: Chịu được tác động tiêu cực, nếu có, của dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ ngày nay cũng như quyết định lãi suất ngày 21 tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang.

Tất nhiên, kết quả của hai sự kiện này sẽ nói lên khá nhiều về việc liệu kim loại màu vàng có duy trì được mức hỗ trợ của nó và đạt được mục tiêu 1.800 đô la mà những nhà đầu cơ giá lên ấp ủ hay không.

Spot Gold Daily
Spot Gold Daily

 

Biểu đồ của SKCharting.com với dữ liệu được cung cấp bởi Investing.com

Mặc dù đồng đô la yếu hơn và giảm giá so với lợi tức kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ – lợi tức tăng không hỗ trợ cho lợi nhuận của vàng – biểu đồ giao dịch của vàng cho thấy sự tích cực, theo những người theo dõi các chỉ số kỹ thuật của nó.

Michael Boutros, một chiến lược gia kỹ thuật viết blog về vàng, lưu ý rằng kim loại màu vàng đã cố gắng giữ trên mức $ 1,671 / 82 — một phạm vi được xác định bởi mức thấp nhất của tháng 5 / tháng 6 năm 2020, mức thấp nhất năm 2021 và mức thoái lui 38,2% của mức tăng năm 2015 .

Boutros đã thêm:

“Việc phá vỡ dưới mức này sẽ cực kỳ gây tổn hại từ quan điểm kỹ thuật với kịch bản như vậy cho thấy mức đóng cửa vào tháng 3 năm 2020 ở mức 1,631 đô la và mức thoái lui 50% ở mức 1,560 đô la”.

“Điểm mấu chốt: Vàng đang giao dịch ngay dưới ngưỡng kháng cự của kênh hàng năm và điều quan trọng hơn là sự bứt phá khỏi phạm vi $ 1671- $ 1762. Từ quan điểm giao dịch, trong khi vàng vẫn có khả năng kiểm định lại mức hỗ trợ quan trọng thấp hơn, hãy thận trọng theo dõi động thái phá vỡ phạm vi trung hạn này. Cuối cùng, vàng đang thử nghiệm một khu vực xoay quanh kỹ thuật chính ở đây – hãy kiên nhẫn và nhanh nhẹn”.

Tất nhiên, “kiên nhẫn” nói dễ hơn làm, với vàng. Kể từ khi đột phá đáng kinh ngạc để đạt mức cao kỷ lục trên 2.100 đô la vào tháng 8 năm 2020, giá đã giảm rất nhiều so với mục tiêu cao cả của các nhà đầu tư lạc quan nhất về kim loại quý – mặc dù nó được coi là hàng rào chống lại lạm phát.

Trong một tăng vọt gần như hiếm hoi diễn ra vào năm 2020, vàng đã quay trở lại mức gần 2.100 USD vào tháng 3 năm nay, khi thị trường hàng hóa toàn cầu tăng vọt do nguồn cung bị gián đoạn do Nga xâm lược Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với Moscow.

Kể từ đó, điều duy nhất thực sự tăng vọt là lạm phát. Cho đến bản cập nhật gần đây vào tháng 8, CPI được theo dõi chặt chẽ đã tăng với tốc độ hàng năm là 8,5% vào tháng 7 sau khi đạt đỉnh 9,1% vào tháng 6.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất 225 điểm cơ bản (bp) trong bốn lần tăng kể từ tháng 3, với hai lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp vào tháng 6 và tháng 7, trong nỗ lực kiềm chế lạm phát đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong bốn thập kỷ. Các nhà giao dịch trên thị trường tiền tệ được theo dõi bởi Investing.com đang dự báo xác suất 87% rằng đợt tăng lãi suất vào ngày 21 tháng 9 cũng sẽ là mức tăng 75 bp.

Mục tiêu lạm phát của Fed là chỉ 2% một năm và họ đã thề sẽ tăng lãi suất nhiều nhất cần thiết để đạt được điều đó.

Các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng Fed cuối cùng có thể đẩy Hoa Kỳ vào cuộc suy thoái sâu hơn với việc tăng lãi suất mạnh nhất trong bốn thập kỷ, nói rằng lĩnh vực nhà ở cao và thị trường chứng khoán sôi động một thời có thể là 2 lĩnh vực chịu nhiều tổn thất nhất từ các động thái của ngân hàng trung ương.

Các ước tính sơ bộ cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ, có khả năng giảm 0,6% trong quý thứ hai sau khi giảm 1,6% trong quý đầu tiên. Hai quý liên tiếp của sự sụt giảm GDP thường đặt một nền kinh tế vào tình trạng suy thoái. Tuy nhiên, nhiều chủ ngân hàng của Fed bác bỏ đề xuất về một cuộc suy thoái kéo dài và đau đớn đối với Hoa Kỳ.

Vàng sẽ như thế nào trong ngắn hạn?

Sunil Kumar Dixit, chiến lược gia kỹ thuật trưởng tại SKCharting.com, vàng đã hoạt động tương đối tốt trong tuần qua nhưng cần phải có nhiều động lực hơn nữa.

Spot Gold Weekly
Spot Gold Weekly

 

Điều đáng khích lệ nhất cho đến nay là việc vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.730 đô la, với mức thử nghiệm là 1.735 đô la, Dixit nói về giá giao ngay. Tuy nhiên, ông ấy nói thêm:

“Mức đóng cửa dưới $ 1,726 là một mức đáng chú ý. Số liệu kinh tế trong thời gian này có thể tác động đến sự phục hồi ngắn hạn và tiếp tục thúc đẩy sự suy giảm".

Việc duy trì phá vỡ dưới $ 1,715 - $ 1,707 sẽ thúc đẩy nhanh chóng kiểm tra lại đường xu hướng hỗ trợ ngang ở mức $ 1,690 và mở rộng đến mức Trung bình động 200 tuần được chờ đợi từ lâu là $ 1,676, tiếp theo là Đường trung bình động 50 tháng là $ 1,672, Dixit cho biết.

"Việc stochastics hàng ngày là 44/42 di chuyển ở 45 độ cho thấy một sự tiến bộ mà thiếu niềm tin".

Tin tốt cho những người đầu cơ giá vàng là dù bằng cách nào đi nữa, họ sẽ được đền đáp nếu họ “kiên nhẫn”, Dixit nói.

Ví dụ, việc thiết lập stochastics hàng tuần và hàng tháng đều cho thấy sự gia tăng giảm giá ngắn hạn đối với vàng, theo sau là một sự phục hồi tăng giá có thể đưa nó về mức 1.800 đô la, ông nói.

“Vàng có thể phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1,715 - $ 1,700 và $ 1,690, tiếp theo là thử nghiệm của Đường trung bình động 200 tuần là $ 1,676 và Đường trung bình động 50 tháng là $ 1672. Tuy nhiên, người mua rất có khả năng bước vào xung quanh các khu vực giá trị này và đà phục hồi hướng tới 1.800 USD có thể sẽ bắt đầu trở lại”.

“Theo nghĩa đơn giản nhất, việc phá vỡ dưới 1.700 đô la và thậm chí giảm xuống 1.670 đô la vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, kim loại này có khả năng cao sẽ bật trở lại từ mức thấp và tiếp tục hướng tới 1.800 đô la”.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Barani Krishnan sử dụng một loạt các quan điểm bên ngoài của riêng mình để mang lại sự đa dạng cho phân tích của mình về bất kỳ thị trường nào. Đối với sự trung lập, đôi khi ông đưa ra các quan điểm trái ngược và các biến số thị trường. Ông không nắm giữ các vị thế trong hàng hóa và chứng khoán mà ông viết về.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)