NEWS

Vàng phục hồi mạnh từ mức thấp nhất 6 tuần; Đồng tăng giá

vn.investing.com21 days agoMarket

06-09, 2022
© Reuters.

Theo Ambar Warrick

Investing.com - Giá vàng phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong sáu tuần vào thứ Ba khi cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng tồi tệ ở châu Âu khiến nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn tăng lên, trong khi giá đồng tăng do kỳ vọng về các biện pháp kích thích của Trung Quốc.

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.718,95 USD / ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.730,0 USD vào lúc 21:03 ET (01:03 GMT). Cả hai loại đều đang phục hồi từ mức thấp nhất trong sáu tuần vào đầu tháng.

Nhu cầu về những tài sản trú ẩn an toàn thông thường đã tăng lên sau khi Nga đóng cửa một đường ống dẫn khí đốt lớn đến châu Âu, khiến châu lục này có nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng năng lượng lớn. Euro đã giảm xuống mức thấp nhất mới trong 20 năm trong tuần này, do cuộc khủng hoảng được cho là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng kinh tế trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Bây giờ, trọng tâm là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối tuần, nơi ngân hàng có thể sẽ bắt đầu tăng lãi suất.

Đà tăng của chỉ số dollar index dường như cũng đã tạm dừng vào thứ Ba, vì các nhà giao dịch đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết về đường lối của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Nhưng kỳ vọng về việc {{frl || Cục Dự trữ Liên bang}} tăng lãi suất nhiều hơn đã giữ cho đồng đô la được củng cố ở mức cao nhất trong 20 năm.

Lãi suất tăng đã đè nặng lên giá vàng trong năm nay, khi các nhà giao dịch tìm kiếm lợi suất tốt hơn từ đồng đô la và trái phiếu kho bạc. Fed cũng được cho là sẽ duy trì tốc độ tăng lãi suất trong tháng này.

Các kim loại quý khác cũng tăng mạnh trong ngày thứ Ba. Bạc tăng 2%, trong khi bạch kim tăng 0,6%. Cả hai kim loại đều phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng 0,2%, kéo dài đà tăng sau khi nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc tăng cường các biện pháp kích thích để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giá đồng tương lai, giao tháng 12, đã tăng 0,2% lên 3,4665 đô la một pound, sau khi tăng gần 2% vào thứ Hai.

Các quan chức chính phủ Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này có thể sẽ tăng tốc độ kích thích trong quý 3, sau khi nền kinh tế hầu như không mở rộng trong quý 2.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng từ việc phong tỏa chống COVID-19 được áp dụng trong năm nay, cũng như một cuộc khủng hoảng năng lượng tiềm ẩn.

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)