NEWS

Vàng thế giới tiếp tục tăng khi đồng USD suy yếu

vn.investing.coma month agoMarket

26-08, 2022
Vàng thế giới tiếp tục tăng khi đồng USD suy yếu

Vietstock - Vàng thế giới tiếp tục tăng khi đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (25/8) khi đồng USD giảm từ mức đỉnh gần đây, trong khi nhà đầu tư chờ đợi Hội nghị chuyên đề Jackson Hole để tìm kiếm dấu hiệu về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.37% lên 1,757.44 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.53% lên 1,770.80 USD/oz.

Sự tập trung chú ý sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Wyoming vào ngày thứ Sáu (26/8) để tìm gợi ý về chiến lược nâng lãi suất của Fed.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Vàng chỉ đang chứng kiến sự phục hồi điều chỉnh từ áp lực bán gần đây. Đồng USD đã lùi khỏi mức cao và có một số vị thế trước bài phát biểu của ông Powell”.

“Trong ngắn hạn, biểu đồ vàng vẫn đang giảm. Tuy nhiên, trong dài hạn, vẫn có tiềm năng tăng giá cho vàng vì sẽ có một số nhu cầu trú ẩn an toàn bất cứ khi nào nền kinh tế chao đảo”, ông Wyckoff chia sẻ.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S Dollar Index) - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.2%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài. Vàng được xem là một kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh kinh tế bất ổn. Tuy nhiên, việc nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý.

Nhà đầu tư cũng tiếp nhận dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ suy giảm với tốc độ chậm hơn so với số liệu ban đầu trong quý 2/2022. Trên thị trường vàng vật lý, nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã đạt mức cao nhất trong 9 tháng vào tháng 7/2022.

An Trần (theo CNBC)

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)