NEWS

Vĩ mô toàn cầu 12.09.22

vn.investing.com23 days agoMarket

12-09, 2022

Không có nhiều biến động rủi ro trên thị trường vào đêm thứ Sáu, với một số bình luận diều hâu của Fed không thể tác động đến đà phục hồi trên Phố Wall, thị trường chứng khoán châu Âu vẫn kết thúc tuần khá ổn định trong bối cảnh cuộc tấn công tại Ukraine vẫn đang diễn ra. USD chịu nhiều tổn thất nhất, với USD Index giảm hơn 0,6% đồng thời Euro đã tăng cao hơn một chút so với đồng bạc xanh, Đô la Úc cũng quay trở lại trên mức 68 cent. Trên thị trường trái phiếu, lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng thêm trên mức 3,3% khi Fed xác nhận cho kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ trở lại, hiện có tới 80% cơ hội tăng 75%. Dầu thô đã thoát khỏi trạng thái sụt giảm mạnh với Brent tăng gần 4% trong khi quặng sắt tăng hơn 3%, vàng có thể vẫn bị mắc kẹt ngay trên mức $ 1700USD mỗi ounce.

Các thị trường chứng khoán ở châu Á từ phiên giao dịch hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng đột biến vào cuối năm với Shanghai Composite đóng cửa tăng 0,8% ở mức 3262 điểm trong khi chỉ số Hang Seng cuối cùng đã thoát khỏi xu hướng bị bán tháo, đóng cửa cao hơn 2,6% trở lại trên mức 19.000 điểm, đóng cửa ở 19362 điểm. Biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng giảm trước phiên thứ Sáu, với động lượng hàng ngày bán quá mức và hành động giá ở rìa dưới của kênh trung bình động. Như tôi đã cảnh báo, điều này có vẻ kéo dài và có thể sớm dẫn đến một đợt phục hồi mạnh, nhưng có sự thiếu hỗ trợ rõ ràng ở đây để theo dõi, vì vậy hãy theo dõi đường trung bình động cao để biết các dấu hiệu của một sự bứt phá thích hợp:


 

Thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng tăng thêm, với Nikkei 225 đóng cửa cao hơn 0,5% ở 28214 điểm. Biểu đồ hàng ngày cho thấy sự trở lại trên mức hỗ trợ ATR tại phạm vi 28000 điểm khi giá quay trở lại mức cao nhất vào đầu tháng 8. Động lượng hàng ngày hiện đã đảo chiều từ trạng thái quá bán sang xu hướng giảm mạnh. Các hợp đồng tương lai đang cho tín hiệu tiềm năng tăng giá tại phạm vi này.

Chứng khoán Úc cũng có mức tăng không đáng kể, về cơ bản phù hợp với hầu hết các thị trường chứng khoán bên ngoài mặc dù giá hàng hóa thấp hơn với ASX200 đóng cửa cao hơn 0,6% ở 6894 điểm. SPI tương lai tăng hơn 1% trong đợt phục hồi tại Phố Wall từ đêm thứ Sáu. Biểu đồ hàng ngày cho thấy hành động giá cũng tăng trở lại trên mức hỗ trợ ATR theo dõi trước đó ở mức 6900 điểm, với khả năng tăng trở lại mức cao trước đây là 7000 điểm:

ChartDescription automatically generated
ChartDescription automatically generated

 

Chứng khoán châu Âu nhìn chung tích cực trên toàn châu lục khi tâm lý rủi ro được cải thiện sau cuộc họp của ECB. Chỉ số Eurostoxx 50 cuối cùng đã đạt mức cao hơn 1,6% ở mức 3570 điểm. Một thị trường khác mà xung lượng hàng ngày bị tăng quá mức một chút và bây giờ là cơ hội tốt để giao dịch trở lại mức 3700 điểm:


 

Phố Wall đã có ba phiên giao dịch hàng ngày tích cực liên tiếp, giá mở cửa đến lúc đóng cửa trên NASDAQ tăng hơn 2% trong khi S&P500 tăng 1,5% để tăng trên 4000 mức điểm, đóng cửa ở mức 4053 điểm. Biểu đồ hàng ngày cũng tương tự với chứng khoán Châu Âu và Nhật Bản với xu hướng giảm giá hiện đang cho tín hiệu phục hồi thích hợp, mặc dù đáng chú ý là hành động giá vẫn chưa nằm trên hỗ trợ theo dõi ATR trước đó. Vẫn khó để phân biệt rằng đây chỉ là xu hướng bán tháo dần cạn kiệt hay một đợt phục hồi thích hợp với động lượng hàng ngày vẫn trong trạng thái tiêu cực:

ChartDescription automatically generated
ChartDescription automatically generated

 

Thị trường tiền tệ đang chứng kiến ​​nhiều hành động mạnh mẽ đối với USD bắt đầu từ giữa tuần, khiến đồng bạc xanh ngang giá đối với Euro sau khi ECB tăng lãi suất. Trong khi USD vẫn giữ vị thế trung hạn mạnh mẽ so với hầu hết các cặp tiền tệ, mức tăng này khá tốt cho đến nay, gần như chạm mức 1,01 sau khi phá vỡ đường xu hướng giảm ngắn hạn từ mức cao của tuần trước. Tôi vẫn cho rằng mức ngang giá hiện tại sẽ trở thanh là mức kháng cự cứng, nhưng vẫn có khả năng bứt phá lên trên mức này:

Graphical user interface, chartDescription automatically generated
Graphical user interface, chartDescription automatically generated

Cặp USDJPY tiếp tục đợt pullback và như dự kiến ​​đã giảm hoàn toàn xuống dưới mức hỗ trợ ATR cuối cùng ở ngưỡng 142. Điều này không có gì lạ khi môi trường giao dịch biến động rất thấp sau một đợt giảm giá lớn vào đầu tuần vì giá đã không thể vượt lên trên mức trung bình động cao trên biểu đồ 4 giờ. Động lượng 4 giờ đã trở lại từ trạng thái quá mua và hiện đang ở trong phạm vi của xu hướng giảm nhưng chưa phải là quá bán, vì vậy tôi kỳ vọng hành động giá sẽ kiểm tra quanh mức 140 tương đương với mức đột phá trước đó trước khi bật lên từ mức thấp:

ChartDescription automatically generated
ChartDescription automatically generated

 

Đô la Úc cũng đã có một bước tăng vững chắc cao hơn sau khi có vẻ rất yếu so với USD vào cuối tuần giao dịch, kết thúc ở mức thấp 68 cent. Tôi vẫn cho rằng mức kháng cự quá mạnh ở tất cả các mức trước đó với mức 68 xử lý khu vực cần theo dõi trong tuần tới để xem nó có trở thành mức kháng cự trung hạn tiếp theo hay không:

ChartDescription automatically generated
ChartDescription automatically generated

 

Các thị trường dầu mỏ đang cho tín hiệu tạo đáy khi bước vào tuần giao dịch mới, có thể là do thành công của cuộc phản công Ukraine nhưng những lo ngại về suy thoái vẫn còn tồn tại ở châu Âu. Dầu thô Brent chỉ tăng khoảng 4% để trở lại trên mức $ 92USD / thùng vào đêm thứ Sáu nhưng động lượng hàng ngày vẫn ở mức quá bán do hành động giá vẫn bị mắc kẹt dưới mức thấp hàng tuần gần đây. Điều này có thể trở nên tồi tệ, vì vậy hãy theo dõi các mức thấp nhất trong phiên tiếp theo khi mức 100 đô la trở thành ngưỡng kháng cự rất mạnh:

ChartDescription automatically generated
ChartDescription automatically generated

 

Vàng vẫn không thể bứt phá, chứng tỏ rằng động lực từ các loại tiền tệ hàng hóa như đô la Úc và đồng Loonie vẫn không đáng kể so với đà tăng vững chắc của USD, với kim loại quý vẫn bị mắc kẹt dưới mức kháng cự hàng tuần ở khoảng $ 1720USD mỗi ounce. Mức kháng cự ngắn hạn tại phạm vi $1722 vẫn quá mạnh, với biểu đồ hàng ngày cho thấy các chỉ số xung lượng không còn quá bán nhưng vẫn rất tiêu cực, với tất cả các điều này thì rất có khả năng vàng sẽ một lần nữa quay trở lại kiểm định mức $1700:

Graphical user interface, chartDescription automatically generated
Graphical user interface, chartDescription automatically generated

Read the full article at vn.investing.com

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)