NEWS

Vitalik Buterin lên tiếng phản đối Crypto ETF, kêu gọi thêm quy định

tapchibitcoin.io5 months agoMarket

01-11, 2022

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chia sẻ quan điểm về cuộc trò chuyện gay gắt xoay quanh các quy định về tiền điện tử trong một Twitter thread gần đây.

Vitalik Buterin lên tiếng phản đối Crypto ETF, kêu gọi thêm quy định

Vitalik Buterin – Nhà sáng lập Ethereum

Vitalik Buterin đã thảo luận về cách các quy định sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử. Nhà sáng lập Ethereum thể hiện sự ủng hộ đối với mọi luật nào giúp ngành này dễ dàng tiếp cận với chấp nhận chính thống. Nhưng anh đã phân loại những yếu tố xâm phạm vào cách hoạt động của công nghệ blockchain là xấu.

Tuyên bố này tiếp nối quan điểm trước đó của Buterin, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng và tại sao cần phải loại bỏ tất cả các rào cản có thể ngăn cản thị trường tiền điện tử phát triển.

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói về DeFi KYC

Buterin cũng nhắc đến ý tưởng KYC (danh minh danh tính) cho giao diện người dùng DeFi do nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đề xuất.

Theo anh, sáng kiến như vậy là vô nghĩa vì nó sẽ chỉ làm phiền người dùng. Trong khi đó, hacker vẫn có thể viết code tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh.

“Ý tưởng “KYC trên giao diện người dùng DeFi” có vẻ không hữu ích với tôi: nó sẽ làm phiền người dùng nhưng không làm gì để chống lại hacker. Hacker viết code tùy chỉnh để tương tác với các hợp đồng đã có. Các sàn giao dịch rõ ràng là một nơi hợp lý hơn nhiều để thực hiện KYC và điều đó đã xảy ra rồi”, Vitalik Buterin tweet.

Theo quan điểm của Vitalik Buterin, tất cả các quy định đều tập trung vào việc đạt được hai mục tiêu: bảo vệ người dùng và gây khó khăn cho tội phạm, những kẻ xấu di chuyển tiền lớn đi khắp nơi.

Khi nói đến các tác nhân xấu di chuyển tiền, nhà sáng lập Ethereum cho biết những vấn đề này không “tập trung ở DeFi mà là ở các khoản thanh toán tiền điện tử quy mô lớn nói chung”.

Mặt khác, anh đề xuất các quy định cho giao diện người dùng DeFi. Bao gồm giới hạn về đòn bẩy, yêu cầu tính minh bạch trong kiểm toán và kiểm tra bảo mật đối với code hợp đồng và giới hạn việc sử dụng bằng các bài kiểm tra dựa trên kiến thức thay vì giá trị ròng.

Buterin nói:

“Tôi rất thích xem các quy tắc được viết theo cách mà yêu cầu có thể được đáp ứng bằng các chứng minh không có kiến thức càng nhiều càng tốt. ZKP cung cấp rất nhiều cơ hội mới để đồng thời đáp ứng các mục tiêu của chính sách đăng ký và bảo vệ quyền riêng tư. Chúng ta nên tận dụng lợi thế này”.

Thị trường tiền điện tử cần phải trưởng thành

Buterin giải thích rằng ngành công nghiệp tiền điện tử không nên chạy theo vốn tổ chức vì hệ sinh thái cần phải trưởng thành trước tiên. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, anh rất vui khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục từ chối các đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục (ETF) giao ngay.

“Một quan điểm có thể gây tranh cãi khác là tôi nghĩ rằng chúng ta không nên hăng hái theo đuổi nguồn vốn tổ chức lớn với tốc độ tối đa. Tôi thực sự rất vui vì ETF đang bị trì hoãn. Hệ sinh thái cần thời gian để trưởng thành trước khi chúng ta nhận được nhiều sự chú ý hơn nữa”, Vitalik Buterin tweet.

Cuộc thảo luận về việc quy định tiền điện tử đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Đặc biệt là sau khi nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đăng tải chính sách giải thích cách anh nghĩ rằng tiền điện tử nên được quản lý.

  • KOL Pentoshi dự đoán sự phục hồi mạnh mẽ cho LINK, cho biết thị trường tiền điện tử sẽ sớm bùng nổ
  • Meme token được tạo ra từ lời nói đùa của Vitalik Buterin đã tăng 5.500% trong 12 giờ
  • Ý tưởng về token mới của Vitalik Buterin đang bị scammer và bot lợi dụng

Minh Anh

Theo Beincrypto

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]