Cầu Nối Xuyên Blockchain RenBridge Đã Rửa 540 Triệu USD

authorHarold
Aug 11, 2022

RenBridge, một dự án xuyên chuỗi được sử dụng để chuyển tiền giữa các blockchains, đã trở thành nơi tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền với giá trị khổng lồ.

RenBridge Cross-chain Bridge đã giặt được $ 540 triệu

Dựa trên dữ liệu phân tích của nền tảng Elliptic, RenBridge đã được sử dụng để rửa ít nhất 540 triệu đô la tiền điện tử có nguồn gốc từ hành vi trộm cắp, gian lận, ransomware và nhiều loại hoạt động tội phạm khác kể từ năm 2020.

Hầu hết số tiền được rửa thông qua RenBridge trong hai năm qua, trị giá 267,2 triệu đô la, đến từ nhiều loại tiền điện tử khác nhau bị đánh cắp từ DEX, đáng chú ý là 97 triệu đô la bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid.

RenBridge Cross-chain Bridge đã giặt được $ 540 triệu

Vụ cầu nối Nomad bị tấn công thiệt hại hơn 176 triệu USD cũng liên quan đến RenBridge. Vài giờ sau vụ hack, những kẻ tấn công đã gửi số tiền bị đánh cắp thông qua RenBridge. Cho đến nay, đã có tới 2,4 triệu USD bị đánh cắp từ Nomad được gửi qua cây cầu này.

Cầu nối xuyên chuỗi cũng là một dự án “hỗ trợ” các băng đảng ransomware có quan hệ với Nga, với hơn 153 triệu đô la tiền chuộc được trả thông qua nền tảng này cho đến nay.

Nhóm tội phạm mạng Conti, gần đây đã tấn công chính phủ Costa Rica và gây ra tình trạng khẩn cấp ở nước này, đã rửa hơn 53 triệu USD thông qua RenBridge. Trong khi đó, nhóm Ryuk, đã thực hiện các cuộc tấn công ransomware nhằm vào hàng trăm bệnh viện và trường học trong 4 năm qua, đã rửa hơn 92 triệu đô la với RenBridge cho đến nay.

RenBridge Cross-chain Bridge đã giặt được $ 540 triệu

Trong thời gian gần đây, cross-chain khiến giới đầu tư đau đầu khi liên tục bị tấn công với thiệt hại hàng trăm triệu USD.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]