FBI Tìm Kiếm Dữ Liệu Ví Bitcoin Của Kẻ Tấn Công Ransomware

authorAnnie
Sep 09, 2022

Cục Điều tra Liên bang ( FBI) , Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng, và Trung tâm Phân tích và Chia sẻ Thông tin Đa bang đã đưa ra lời khuyên phối hợp nhằm nỗ lực thu thập dữ liệu để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng ransomware.

Lời khuyên chung về an ninh mạng đã cảnh báo mọi người về Vice Society, một phần mềm độc hại giống như ransomware mã hóa dữ liệu và yêu cầu trả phí để giải mã nó, như một phần của chiến dịch #StopRansomware .

Ngoài ra, họ cũng lưu ý rằng “Các khu học chánh có năng lực an ninh mạng kém và nguồn lực eo hẹp thường dễ bị tổn thương nhất”. Bộ ba dự đoán sự gia tăng các cuộc tấn công ransomware, đặc biệt là nhắm vào các cơ sở giáo dục.

FBI đặc biệt quan tâm đến các địa chỉ IP được kết nối với thủ phạm

FBI đã yêu cầu người dân Hoa Kỳ tiết lộ thông tin giúp giám sát nơi ở của tin tặc, mặc dù các bước ngăn chặn vẫn rất quan trọng để chống lại ransomware. FBI đặc biệt quan tâm đến các địa chỉ IP được kết nối với thủ phạm, ghi chú tiền chuộc và thông tin ví Bitcoin (BTC) .

Các nhà chức trách có thể theo dõi các giao dịch bất hợp pháp trên chuỗi khối bất biến của Bitcoin bằng cách sử dụng địa chỉ ví mà không phải lo lắng về việc đường mòn sẽ nguội lạnh.

Ngay cả khi Bitcoin giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng, phần lớn những kẻ tấn công thích sử dụng tiền pháp định để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp của chúng. Ngoài ra, người ta phát hiện ra rằng vào năm 2021, chỉ 0,15% hoạt động trên blockchain có bản chất tội phạm, một con số đang giảm dần theo thời gian.

Ba nhà chức trách chính phủ cũng nghiêm khắc cảnh báo công dân không nên trả tiền chuộc vì làm như vậy “không đảm bảo các hồ sơ của nạn nhân sẽ được khôi phục”. Những người đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công ransomware có thể báo cáo chi tiết cụ thể bằng cách đến văn phòng FBI gần đó hoặc sử dụng các kênh liên lạc chính thức.

Gần đây, Cơ quan Công tố Hà Lan đã phát hiện ra các ví tiền điện tử có liên quan đến một cuộc tấn công ransomware vào Đại học Maastricht ở Hà Lan (UM).

Tất cả tài sản của UM, bao gồm dữ liệu nghiên cứu, email và tài nguyên thư viện, đã bị đóng băng vào năm 2019 do bị tấn công bằng ransomware. Sau đó, UM đã đồng ý trả yêu cầu của hacker là 200.000 euro bằng BTC, hiện có giá trị gần 500.000 euro.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]