He Yi, Người Đồng Sáng Lập Kín Tiếng Của Binance

Jul 21, 2022

Ít ai biết rằng đằng sau thành công của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới này có sự đóng góp của He Yi, một nữ giám đốc kín tiếng.

He Yi, Người đồng sáng lập bí mật của Binance

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, chiếm 2/3 tổng khối lượng giao dịch trong không gian tiền điện tử với 34,1 nghìn tỷ giao dịch vào năm 2021.

Khi nói về thành công của Binance, người ta thường nhắc đến nhà sáng lập kiêm CEO, Changpeng Zhao. Tuy nhiên, Changpeng Zhao không phải là người duy nhất xây dựng đế chế tiền điện tử này bằng chính đôi tay của mình.

Thành công của Binance gắn liền với quy trình tiếp thị đã làm cho nền tảng này được biết đến rộng rãi. Tín dụng ở đây được gắn với một người đồng sáng lập bí mật. Một phần lý do khiến cô không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông là vốn tiếng Anh kém.

Người đồng sáng lập kín tiếng

He Yi (36 tuổi) giữ chức vụ Giám đốc Tiếp thị (CMO) của tập đoàn. Cô gặp CZ vào năm 2017, sau đó gia nhập Binance với tư cách là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành cho đến trước ngày chính thức thành lập.

He Yi cho biết cô ấy là người đã tạo ra tên tiếng Trung Binance với sự kết hợp của từ “tiền điện tử” và “an toàn”.

“Không ai có thể đạt được thành công một mình. Vì vậy, tôi tin rằng CZ là đối tác tốt nhất của tôi. Chúng tôi sẽ tạo ra một công ty lớn mạnh, thành công và vươn ra thế giới ”, nữ giám đốc khẳng định.

Khối tài sản hàng tỷ đô la của CZ là do ông nắm giữ 90% cổ phần Binance. Tuy nhiên, ông không coi mình là người giàu có và nhận thức rõ rằng tiền của ông chỉ tồn tại trên mặt báo. “Đó là những con số không có thực,” ông nói.

Giống như CZ, He Yi không tin vào những danh hiệu sáo rỗng như “tỷ phú” hay “tài sản tỷ đô” và cho rằng những con số này là sai sự thật. Nữ giám đốc từ chối tiết lộ số cổ phiếu của mình nhưng theo ước tính của Binance, cô có thể trở thành triệu phú USD với khối tài sản này.

He Yi, Người đồng sáng lập bí mật của Binance
Changpeng Zhao và He Yi

Người dẫn chương trình truyền hình trở thành giám đốc tại Binance

Sinh ra và lớn lên tại một huyện nhỏ ở Tứ Xuyên, He Yi là con gái của một cặp vợ chồng giáo viên. Cô theo học trường đại học làng và làm biên tập viên truyền hình trong ba năm. He Yi bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2014 với tư cách là người đồng sáng lập của sàn giao dịch OKCoin.

“Tôi là một trong những người đầu tiên hoạt động tích cực trong cộng đồng blockchain,” cô nhớ lại. Sau đó, cô chuyển sang công ty công nghệ Yixia Technology và gặp CZ lần đầu tiên tại một hội nghị với tư cách là nhà tư vấn.

“Anh ấy là chàng trai đầu tiên khiến tôi cảm thấy như anh ấy có kỹ năng chuyển những công nghệ khó thành ngôn ngữ đơn giản mà mọi người có thể hiểu được.

Tôi tin rằng CZ là đối tác tốt nhất đối với tôi vì văn hóa của chúng tôi, nền tảng và kỹ năng của anh ấy. Tôi biết chúng tôi đã có cơ hội xây dựng một công ty cấp cao, nổi tiếng toàn cầu.”

He Yi, Người đồng sáng lập bí mật của Binance

Năm 2017, cô được CZ mời tham gia Binance và đồng ý mà không cần lương. Sau đó, thành công tiếp tục đến với Binance. Chỉ trong 5 năm, công ty đã phát triển thành một đế chế toàn cầu với 5.000 nhân viên và hơn 100 triệu người dùng.

“Tôi cảm thấy nó thực sự có tiềm năng giúp đỡ mọi người trên toàn cầu. Tôi đi đến quyết định tham gia rất nhanh. Tôi đã tin rằng đó sẽ là tương lai.”

Hiện tại, công việc của nữ giám đốc tại Binance thay đổi thường xuyên nhưng chủ yếu tập trung vào tiếp thị, chăm sóc khách hàng và quan hệ công chúng. Dù làm việc nhiều với giới truyền thông nhưng He Yi khá kín tiếng và hiếm khi tiết lộ về công việc của mình tại tập đoàn.

“Thành thật mà nói, lý do là khả năng tiếng Anh của tôi. Tôi không muốn sai,” cô giải thích. Trong một cuộc phỏng vấn với Fortune, Yi tiết lộ rằng cô chỉ mới học tiếng Anh được hơn một năm và vẫn phải có trợ lý ngôn ngữ khi phỏng vấn bằng tiếng Anh.

He Yi, Người đồng sáng lập bí mật của Binance
Với số cổ phần của mình trên Binance, He Yi hoàn toàn có thể ghi tên mình vào danh sách triệu phú thế giới. Nguồn ảnh: City AM

Nữ giám đốc tin rằng CZ nên là bộ mặt của công ty, và khuyến khích anh ta tham gia các cuộc phỏng vấn báo chí và là người phát ngôn toàn cầu của Binance.

“CZ chắc chắn là một ứng cử viên sáng giá hơn để trở thành bộ mặt đại chúng của công ty. Anh ấy giống như đội trưởng, hoặc người lái xe và nếu công ty có quá nhiều tư tưởng công khai sẽ khiến mọi người bối rối”.

Nói về He Yi, CZ cho biết ông đã có cơ hội làm việc với Yi trước khi gia nhập Binance. Vào thời điểm đó, tỷ phú cho biết ông rất ấn tượng bởi sự nhạy bén trong kinh doanh, tư duy chiến lược và sự cẩn thận, thận trọng của bà.

“He Yi là một trong những người làm việc chăm chỉ nhất mà tôi từng biết. Thành công của Binance ngày hôm nay là nhờ cô ấy. Tôi tin rằng He Yi sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng tại Binance và dẫn dắt nền tảng tiếp tục phát triển trong tương lai ”, CZ khẳng định.

He Yi, Người đồng sáng lập bí mật của Binance

8 năm với thị trường tiền điện tử

Đã theo đuổi ngành công nghiệp blockchain và thị trường tiền điện tử trong một thời gian dài, He Yi có một lợi thế nhất định, đặc biệt là trong bối cảnh tiền điện tử lao dốc gần đây. “Nếu bạn đã tham gia vào thị trường này 8 năm như tôi, bạn sẽ thấy rằng mùa đông tiền điện tử không quá kinh khủng”, nữ giám đốc chia sẻ.

Khi làm việc tại OKCoin, He Yi đã chứng kiến ​​một “thị trường gấu” tương tự nhưng đã dẫn dắt công ty, giúp nó chiếm 60% thị phần ở Trung Quốc.

“Tôi tin rằng thị trường giá xuống là thời điểm đầu tư tốt nhất vì khi đó những người chơi ngắn hạn sẽ bỏ cuộc. Nếu thị trường khắc nghiệt thì chỉ những cá nhân xuất sắc mới có cơ hội xuất hiện ”, cô khẳng định.

He Yi, Người đồng sáng lập bí mật của Binance

Tuy nhiên, He Yi gần đây đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động của Binance bên ngoài Trung Quốc như một phần của việc mở rộng sàn giao dịch tại Mỹ. Cô ấy hiện đang sống ở Paris, là đại diện pháp lý cho Binance ở Châu Âu và quản lý một trụ sở chính tại đây.

Càng tiếp xúc với công chúng với tư cách là người đồng sáng lập Binance, He Yi càng có tham vọng lớn cho bản thân.

“Tôi biết mình có thể thành công ở Trung Quốc, nhưng tôi vẫn muốn thử sức ở thị trường toàn cầu,” cô nói.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]