Khi The Merge Của Được Hoàn Thành, Chỉ Còn Lại 2 Coin PoW Trong Top 10

authorHarold
Aug 21, 2022

Sau khi chuyển sang PoS, Ethereum sẽ không còn là một coin PoW nữa.

Khi quá trình hợp nhất của Ethereum được hoàn thành, chỉ còn lại 2 đồng tiền PoW trong top 10

Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử tiền điện tử, ba stablecoin lọt vào top 10 theo vốn hóa thị trường. Trong tuần đầu tiên của tháng 5, stablecoin UST của Terra đã lọt vào top 10 cùng với USDT và USDC, nhưng sau sự cố, nó biến mất khỏi bảng xếp hạng và hiện đang ở vị trí thứ 132 vào thời điểm báo chí.

Sau sự sụp đổ của UST, stablecoin BUSD do Binance Smart Chain phát hành đã thay thế vị trí của nó và vẫn nằm trong top 10 cho đến nay với vốn hóa thị trường là 46,2 tỷ đô la.

9 năm trước hoàn toàn trái ngược. Vào ngày 18 tháng 8 năm 2013, không có stablecoin nào trong top 10, vì 'xu hướng stablecoin' chưa phổ biến. Cùng năm đó, 10 loại tiền điện tử hàng đầu chủ yếu là mã thông báo PoW.

Khi quá trình hợp nhất của Ethereum được hoàn thành, chỉ còn lại 2 đồng tiền PoW trong top 10

Tuy nhiên, trong 27 ngày tới, Ethereum (ETH) sẽ chuyển đổi sang Proof-of-Stake (PoS) sau khi hoạt động theo cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) trong bảy năm và khi điều đó xảy ra, chỉ có hai đồng tiền trong top 10 là mã thông báo PoW, đó là Bitcoin (BTC) và Dogecoin (DOGE).

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2013, BTC đã được giao dịch ở mức 113 đô la và ETH chưa được tung ra. Trên thực tế, trước khi chuỗi khối Ethereum được ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, Litecoin (LTC) là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Các tài sản tiền điện tử PoS đã được hình thành vào thời điểm đó và vào năm 2013 đã có một số mã thông báo PoS được liên kết với PoW, với Peercoin (PPC) dẫn đầu. Đây là blockchain hỗn hợp PoW và PoS đầu tiên được giới thiệu với cộng đồng tiền điện tử và nó được tạo ra bởi một nhà phát triển có biệt danh là Sunny King.

Khi quá trình hợp nhất của Ethereum được hoàn thành, chỉ còn lại 2 đồng tiền PoW trong top 10
Danh sách top 10 năm 2013. Nguồn: TradingView

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2013, đồng tiền lai PoW và PoW trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Namecoin (NMC), Peercoin (PPC), Furcoin (FTC), Novacoin (NVC), Primecoin (XPM) ), Terracoin (TRC) và Infinitecoin (IFC).

Mã thông báo không phải POW duy nhất là XRP và XRP vẫn nằm trong top 10 với vốn hóa thị trường là 16,8 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Kể từ ngày 23 tháng 8 năm 2015, có ít đồng tiền PoW hơn trong top 10, ngay cả khi Ethereum đã gia nhập hàng ngũ PoW.

Vào thời điểm đó, chỉ có sáu đồng tiền PoW tồn tại trong top 10, bao gồm BTC, LTC, ETH, DASH, DOGE và BCNĐến năm 2015, các đồng tiền lai PoW và PoS đã bị đẩy ra khỏi top 10 và các mạng PoS thuần túy bắt đầu trở nên phổ biến hơn.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2015Banx Shares (BANX) và Bithares (BTS) là những đồng tiền PoS có giá trị nhất. BTS vẫn tồn tại và trị giá 0,01 USD trong khi BANX biến mất sau những tranh cãi nghiêm trọng.

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2017, sáu đồng tiền PoW bao gồm BTC, ETH, BCH, LTC, DASH và ETC vẫn nằm trong top 10 nhưng hiện tại BCH, LTC, DASH và ETC đã biến mất khỏi danh sách này. Hơn nữa, một số đồng tiền khác từng nằm trong top 10 như IOTA, NEM và NEO hiện đã biến mất. Đó là cách đây gần 5 năm và ngày nay, Dogecoin và BTC là những đồng tiền PoW cuối cùng trong top 10.

Khi quá trình hợp nhất của Ethereum được hoàn thành, chỉ còn lại 2 đồng tiền PoW trong top 10
Danh sách top 10 năm 2022. Nguồn: CoinCu

Cần lưu ý rằng DOGE đứng ở vị trí thứ mười sau khi vượt qua vốn hóa thị trường của Polkadot (DOT). Khi The Merge diễn ra và Ethereum trở thành chuỗi PoS, có khả năng DOGE sẽ không thể duy trì vị trí của mình trong top 10. Nếu DOGE rơi khỏi bảng xếp hạng và Hợp nhất hoàn thành, BTC sẽ là tài sản kỹ thuật số PoW duy nhất trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Khi quá trình hợp nhất của Ethereum được hoàn thành, chỉ còn lại 2 đồng tiền PoW trong top 10
Biểu đồ hàng ngày DOGE. Nguồn: CoinCu

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]