Mã Độc SharkBot "Tái Xuất" Trên Google App Store

authorHarold
Sep 05, 2022

Phiên bản mới được cải tiến của ứng dụng tiền điện tử và ngân hàng nhắm mục tiêu phần mềm độc hại, SharkBot, vừa xuất hiện trở lại trên thị trường Google Play, hiện có thể thu thập cookie từ thông tin đăng nhập tài khoản và bỏ qua các ràng buộc về sinh trắc học hoặc xác thực.

Vào ngày 2 tháng 9, nhà phân tích phần mềm độc hại Alberto Segura và nhà phân tích tình báo điều trị Mike Stokkel đã đăng cảnh báo về phiên bản mới nhất của virus trên tài khoản Twitter của họ, đồng thời đăng bài viết đồng tác giả của họ trên blog Fox IT.

Theo Segura, phiên bản hiện tại của phần mềm độc hại này đã được phát hiện vào ngày 22 tháng 8 và có khả năng thực hiện các cuộc tấn công lớp phủ, thu thập dữ liệu thông qua khóa phímchặn tin nhắn SMS và cung cấp cho các tác nhân đe dọa điều khiển từ xa hoàn toàn thiết bị chủ bằng cách lạm dụng Dịch vụ trợ năng.

Phiên bản phần mềm độc hại mới đã được phát hiện trong hai ứng dụng Android với lần lượt 50.000 và 10.000 lượt tải xuống. Hai ứng dụng ban đầu đã được phê duyệt cho Play Store vì quá trình xem xét mã tự động của Google không tìm thấy mã nguy hiểm nào, nhưng chúng đã bị thu hồi. Tuy nhiên, những khách hàng đã cài đặt ứng dụng vẫn dễ bị tấn công và nên gỡ bỏ chúng theo cách thủ công.

SharkBot Malware Resurfaces trên Google App Store

Một cuộc điều tra chuyên sâu của công ty bảo mật Ý Cleafy đã phát hiện ra rằng SharkBot đã xác định được 22 mục tiêu, bao gồm 5 sàn giao dịch tiền điện tử và một số ngân hàng quốc tế ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Ý.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]