Scammer Lợi Dụng Sự Kiện Apple Để Lừa Đảo Người Dùng

authorHarold
Sep 08, 2022

Những kẻ lừa đảo đã cố gắng đánh chặn và hưởng lợi từ việc Apple công bố thế hệ tiếp theo của một số thiết bị của mình. Hàng nghìn cá nhân đã bị lừa khi xem một buổi phát trực tiếp giả mạo quảng cáo gian lận tiền điện tử.

Trò lừa đảo tiền điện tử của Apple Lợi dụng sự kiện ra mắt iPhone 14 để lừa người dùng

Lừa đảo tiền điện tử liên tục xảy ra trên thị trường, với những kẻ xấu cố gắng cung cấp một cái gì đó quá tốt để trở thành sự thật. Ví dụ gần đây nhất xảy ra chỉ vài giờ trước khi Apple tổ chức một sự kiện trực tiếp để giới thiệu iPhone mới và các sản phẩm khác.

Theo Verge, đoạn video có rất nhiều lá cờ đỏ, bao gồm cả một tiêu đề kỳ quặc - Apple Event Live . Giám đốc điều hành Apple Tim Cook: Apple & Metaverse vào năm 2022 đã thu hút hàng chục nghìn người xem tại một thời điểm.

Mặt khác, những kẻ vô lương tâm đã thêm logo BTC và ETH vào nguồn cấp dữ liệu và hướng người xem đến một URL đáng ngờ không liên quan gì đến Apple. Theo The Verge, YouTube đã xóa video sau một thời gian.

Trò lừa đảo tiền điện tử của Apple Lợi dụng sự kiện ra mắt iPhone 14 để lừa người dùng

The Verge cũng phát hiện ra một luồng trực tiếp trên một kênh riêng được cho là của Apple Inc. Luồng giả vờ là một sự kiện với Cook và CEO Elon Musk của Tesla về Apple và metaverse, nhưng nó thực sự là một cuộc phỏng vấn lặp lại với Musk và Jack Dorsey, người đứng đầu Block về Bitcoin. Nó có hơn 10.000 người xem và cũng được kết nối với một trang web tiền điện tử đáng ngờ trong cuộc trò chuyện. Nó cũng đã bị xóa.

Những kiểu gian lận tiền điện tử này đã có từ lâu. Những kẻ tấn công thường sử dụng một doanh nghiệp hoặc cá nhân nổi tiếng để lừa nạn nhân gửi tiền điện tử vào ví của họ trong khi hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi số tiền đó để đổi lại. Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một trò lừa đảo trắng trợn, nhưng nó cũng đã đánh lừa một số người.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]