The Merge Của Ethereum Sẽ Không Làm Giảm Phí Gas

Jul 14, 2022

Trong một chủ đề trên Twitter, nhà giao dịch DeFi Vivek Raman lập luận rằng Sự hợp nhất của Ethereum sẽ không làm giảm phí mạng như nhiều người mong đợi.

Sự hợp nhất của Ethereum sẽ không làm giảm phí gas

Theo tweet của anh ấy, phí gas cao trên Ethereum là do nhu cầu về không gian khối tăng lên chứ không phải là một chức năng của “cơ chế đồng thuận”. Mục đích của Merge là không dùng cơ chế đồng thuận PoW và thay thế nó bằng PoS.

Anh kết luận rằng phí mạng sẽ không giảm. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng giải pháp Layer 2 để giảm chi phí.

Phí giao dịch cao của Ethereum là điều không cần bàn cãi trong không gian tiền điện tử. Thiếu sót này đã đẩy nhiều người dùng sang đối thủ với các blockchain Layer 1 như SolanaCardano và những người khác với phí gas thấp hơn.

Tuy nhiên, phí gas trung bình trên Ethereum gần đây đã đạt mức thấp là 1,57 đô la, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.

Sự hợp nhất của Ethereum sẽ không làm giảm phí gas
Trung bình ETH Phí giao dịch. Nguồn: BitInfoCharts

Vivek không đồng ý với quan điểm rằng mạng PoS của ETH sẽ không an toàn. Theo anh, Ethereum sẽ an toàn hơn sau The Merge vì nó tốn nhiều tính toán hơn để tấn công.

Anh ấy trích dẫn một bài đăng của Vitalik Buterin để ủng hộ quan điểm của mình. Theo Buterin, mạng PoS có cơ chế bảo mật blockchain vượt trội so với PoW.

Ethereum sẽ trở nên ít tiêu tốn năng lượng hơn sau khi Hợp nhất. Đây là một trong những lập luận mạnh mẽ nhất được đưa ra ủng hộ việc chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận PoS. Theo Vivek:

“Chuỗi khối Ethereum sẽ bền vững hơn chuỗi khối Bitcoin”.

hình ảnh 818

Vivek hy vọng lợi nhuận từ việc đặt cược ETH sẽ tăng ít nhất 50% sau khi Hợp nhất. Hiện tại, lợi nhuận đặt cược cho ETH là 4,2% và sẽ tăng lên hơn 6%. Đồng thời, người xác nhận cũng nhận được phí giao dịch. Anh nói thêm rằng Ethereum sẽ trở thành một trái phiếu kỹ thuật số bổ sung cho kho lưu trữ giá trị và các trường hợp sử dụng tài sản thế chấp của Bitcoin vì nó là tài sản thế chấp chính trong DeFi.

Trong khi đó, Ethereum sẽ tiếp tục phát triển và có nhiều cải tiến hơn như phân tích dữ liệu, quản lý nhà nước, rút ​​tiền cọc,… sau The Merge.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]