Tổng Quan Về Hoạt Động Của Aave Protocol Trong Quý Trước

authorHarold
Aug 13, 2022

Được mệnh danh là “Giao thức ma”, Aave là nền tảng cho vay và cho vay không lưu ký hoạt động chủ yếu trên mạng Ethereum, Avalanche và Polygon. Trong một báo cáo mới từ công ty phân tích blockchain Messari, hoạt động vay và cho vay trong không gian tiền điện tử trong quý trước đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi thảm họa Terra và sự suy thoái trên toàn thị trường. Kết quả là doanh thu quý II sụt giảm rõ rệt.

Giới thiệu về hoạt động của Aave Protocol trong quý trước

Theo Messari , nhu cầu đòn bẩy thấp hơn của những người đi vay do giá tiền điện tử lao dốc đã dẫn đến 18% tổng doanh thu của Aave giảmTrong quý 1, Aave đạt tổng doanh thu 63,5 triệu đô la. Đến cuối quý 2, con số đó giảm xuống chỉ còn 51,8 triệu USD.

Tuy nhiên, Messari nhận thấy rằng trong khi doanh thu tổng thể của giao thức giảm, tốc độ giảm không giống nhau trên các chuỗi khác nhau mà giao thức hoạt động. Sau khi một trong những người dùng lớn nhất của giao thức, Celsius, bị sập, việc triển khai Aave trên Ethereum V2 bị ảnh hưởng nhiều nhất trong quý 2.

Theo báo cáo, khoảng 20% ​​tổng số nợ chưa thanh toán trên Aave Ethereum đã được hoàn trả bằng ví trao đổi chính của Celsius trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7.

Giới thiệu về hoạt động của Aave Protocol trong quý trước

Mặc dù nhận được khoản tiền hoàn lại lớn, tiền điện tử đã mất hơn 50% giá trị, do đó, doanh thu của Aave trên Ethereum đã giảm khoảng 36% trong khoảng thời gian 3 tháng. Nó kết thúc quý với tổng doanh thu là 30 triệu đô la. Tuy nhiên, giao thức trên Avalanche lại kể một câu chuyện khác.

Tổng doanh thu kiếm được từ Avalanche tăng 20% ​​trong quý trước. Messari nhận thấy rằng doanh thu trên Avalanche đã vượt qua doanh thu trên Ethereum trong cả tháng 5 và tháng 6.

“Một lượng lớn hoạt động đằng sau tổng doanh thu của Aave trên Avalanche hiện đang được trợ cấp bởi các ưu đãi của Avalanche Rush dưới dạng
mã thông báo AVAX bản địa.”

Hơn nữa, việc triển khai Aave trên PolygonArbitrumHarmonyFantom và Optimism đã không tạo ra lãi hoặc lỗ trong quý trước.

Giới thiệu về hoạt động của Aave Protocol trong quý trước
Nguồn: Messari

Các khoản cho vay trên Aave được thực hiện bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, từ stablecoin đến tiền điện tử không được hỗ trợ. Tính đến quý 1 năm 2021, các khoản cho vay bằng stablecoin đã đóng góp 98% doanh thu hàng quý. Trong khi vẫn ở mức cao, các khoản cho vay bằng stablecoin chỉ tạo ra 82% doanh thu trong quý vừa qua.

Theo Token Terminal, số lượng người nắm giữ trên Aave đã tăng 6% trong quý 2 . Tính đến ngày 30 tháng 6, chủ sở hữu mã thông báo trên giao thức đứng ở mức 114.572. Trong khoảng thời gian 90 ngày, số lượng người dùng hoạt động đã tăng 32%.

Giới thiệu về hoạt động của Aave Protocol trong quý trước
Nguồn: Token Terminal

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]