NEWS

Merge Ethereum sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với cầu nối cross-chain?

tapchibitcoin.io20 days agoMarket

07-09, 2022

Andriy Velykyy, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Allbridge, cho biết The Merge của Ethereum sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai đối với cầu nối cross-chain. Cầu nối cross-chain là nền tảng cho phép chuyển đổi tài sản giữa các mạng lưới khác nhau. Ví dụ bạn có thể sử dụng nó để chuyển USDT từ BNB Chain sang Ethereum.

Trong ví dụ cụ thể này, BNB Chain được gọi là blockchain tương thích EVM (Máy ảo Ethereum). Tuy nhiên, cũng có những chain không tương thích EVM, có kiến ​​trúc khác biệt và nổi tiếng là khó tích hợp hơn, chẳng hạn như Solana và NEAR.

Sự kiện The Merge sắp tới sẽ tác động đáng kể đến bối cảnh hiện tại. Ban đầu, chúng ta sẽ thấy người dùng ráo riết chuyển tài sản trở lại Ethereum từ các chain EVM khác. Tuy nhiên, khả năng cao một lượng lớn người dùng vẫn sẽ chờ cho đến khi mạng lưới ổn định nhất để tránh mất mát tài sản. Theo thời gian, khi Ethereum vượt qua thử nghiệm căng thẳng, sẽ có sự sụt giảm trong cơ sở người dùng hiện tại đối với các mạng lưới EVM.

Nếu xem xét về dài hạn, khi Ethereum có khả năng mở rộng như đã hứa sau giai đoạn thứ ba của The Merge, điều này sẽ tác động đáng kể đến các giao thức mở rộng, đặc biệt là Arbitrum và Optimism. Khi mức độ quan tâm đến các chain EVM khác giảm dần, chúng ta sẽ thấy khối lượng giảm đáng kể, ủng hộ việc chuyển sang Ethereum, nơi phần lớn cơ sở người dùng vẫn hoạt động.

Mặc dù ban đầu, điều này sẽ mang lại sự gia tăng về số lượng giao dịch và khối lượng cầu nối, nhưng sự quan tâm sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Vì các mạng lưới khác sẽ trở nên dư thừa sau khi mạng lưới Ethereum hợp nhất hoàn toàn.

Song song việc Ethereum lấy đi thị phần từ các chain EVM khác, Velykyy tin rằng đây là nơi mà các cầu nối giữa Ethereum và các chain non- EVM khác sẽ bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn. Có một mối quan tâm tiềm năng trong việc chuyển giao cross-chain giữa Ethereum và các chain non-EVM khác như Solana. Các cầu nối blockchain hiện tại sẽ phải thích ứng để hỗ trợ các giao thức non- EVM sau sự kiện The Merge.

Xoài

Theo Beincrypto

Read the full article at tapchibitcoin.io

Latest News

Crypto Chart

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]

( web-v1.13.17-646378946)